Bạn Giỏi Chắc Chắn Bạn Sẽ Thành Công

Con người không ai là hoàn hảo, ai cũng có cái này giỏi cái kia không được giỏi cho lắm, nhưng nếu bạn giỏi tôi tin chắc bạn sẽ thành công. thực ra bạn giỏi nhưng do bạn chưa thực sự sử dụng hết khả năng của mình mà thôi. một khi bạn có đam mê và lòng nhiệt huyết lớn, và muốn tự mình tự mình tạo dựng tương lai, tự lập về cuộc sống không bị gò bó về mọi mặt và sở hữu công việc mình yêu thích không nhàm chán.

thanh cong trong cong viec
thanh cong trong cong viec

Bản thân tôi cũng giống như bạn, ngày hôm nay chúng ta còn trẻ còn nhiều cơ hội để đạt những điều mà chúng ta mong muốn. vậy đâu là thời gian tốt để bạn khởi nghiệp? câu trả lời thật đơn giản phải không nào đây chính là cơ hội để bạn bắt đầu cuộc sống mới, một sự khởi đầu đầy gian nan.

Hãy hành động luôn từ bây giờ đừng để quá muộn, đừng để một ngày nào đó chính con bạn xin bạn tiền học rồi bản thân bạn bất lực la hét, chửi bới chúng ầm ĩ cả nhà. Còn bạn bè bạn ngồi lái những chiếc xe lexus siêu xe đẹp quần áo bóng bẩy, còn bản thân bạn thì đi trên chiếc xe đạp thống nhất lỗi thời. khá hơn một chút thì đi con bốn bánh nhưng chỉ tầm trung vất vả cả đời tích cóp mãi mới mua được

hoc gioi co thanh cong hay khong
hoc gioi co thanh cong hay khong

Khoảnh khắc đó thật là buồn và nuối tiếc về quá khứ đã qua không tìm cho bản thân mình một con đường phù hợp. điểm khác biệt giữa những người lái những chiếc xe lexus và những người chạy những chiếc xe wave là gì? đấy chính là họ tự có thể khám phá tiềm năng của bản thân họ còn bạn thì để cho người khác khám phá bạn.

Mục tiêu trong tương lai sẽ quyết định ở hiện tại

Trước hết bạn cần loại bỏ tư tưởng, tôi đang bận lắm, tôi đang phải chăm lo cho người này người kia, tôi đang phải làm đủ thứ việc trên đời. bạn đưa ra đủ lý do để không hành động, để trốn tránh công việc, con đường từ bây giờ đến tương lai gánh nặng và trách nhiệm của mỗi người chỉ tăng lên mà thôi. chứ không hề giảm bớt như bạn đã nghĩ.

muc tieu tuong lai cua ban
muc tieu tuong lai cua ban

Nếu bạn đủ dũng cảm, đủ tự tin và chắc chắn rằng ngay bây giờ, ngay lúc này bạn có thể hành động. hãy loại bỏ đi sự trì hoãn và sự lười biếng và hãy hành động, nhưng bạn không biết hành động như thế nào? hành động cái gì?

Bạn đừng lo lắng vội, chúng ta sẽ làm cái gì và lưu tâm những điều sau:

Bạn hãy tưởng tượng chúng ta đang ngồi trên một chiếc xe phân khối lớn, một màu sơn đẹp mắt, bạn cảm thấy thật thoải mái và bạn đã sẵn sàng đội mũ vào, vững vàng tay lái => chúng ta xuất phát lao thẳng tới mục tiêu. bạn biết điều gì rất quan trọng mà bạn bỏ qua không? đấy chính là ta không giữ được lòng nhiệt huyết, chiếc xe đẹp và cao cấp không thể đưa bạn đến đích nếu chặng đường đi không có cửa hàng xăng cho nó để nó tiếp tục đưa ta đến đích.

nhung viec lam de thanh cong trong cong viec
nhung viec lam de thanh cong trong cong viec

Chúng ta cũng vậy ngày nào cũng phải tiếp thêm năng lượng để cố gắng vận hành tốt bộ óc của mình. cho dù bạn có giỏi đến đâu, thông minh đến mấy mà bạn thiếu năng lượng nhiệt huyết thi coi bạn cũng như một chiếc siêu xe không có xăng. chỉ là một thứ đồ chơi chỉ để ngắm mà thôi. bạn biết quy luật 80/20 không 80% số người thiếu lòng nhiệt huyết và quên đi lý tưởng bạn đặt ra chỉ sau vài ngày… tôi chỉ mong bạn nằm trong số 20% còn lại đó mà thôi.

Những việc làm để thành công trong công việc

Để có được nhiệt huyết hàng ngày thì bạn có thể thực hiện những thứ đơn giản như sau:

  1. Nên vạch ra mục tiêu cụ thể, càng chi tiết càng tốt
  2. Ước chừng số tiền mình kiếm được, và xác định mục tiêu và thời gian để sở hữu số tiền đó 3 năm, 5 năm hay 10 năm
  3. Chuẩn bị kế hoạch, thời gian cụ thể cho từng kế hoạch, học tập để xác định tiềm lực cho bản thân, thời điểm nào để bắt đầu kế hoạch kiếm tiền. thời gian nào để mở rộng quy mô và các phương pháp để kiếm tiền từ những ý tưởng của bạn. bạn cứ vạch ra rồi dần dần bạn sẽ thấy nó cụ thể dần , những bản phác thảo luôn là khó nhất vì đấy chỉ là khung xương của một tương lai rồi cứ mỗi một ý được hoàn thành là một lần bạn đắp cho bộ xương kia một miếng thịt một bộ phận.
  4. Bạn hãy tóm gọn mục tiêu của mình bằng một câu khẩu hiệu, mỗi sáng ngủ dậy hãy đọc câu khẩu quyết đó để bản thân bạn có thêm động lực.
  5. Để giữ nhiệt huyết thường xuyên thì bạn hãy nhớ điều này: MÔI TRƯỜNG ông cha ta đã có câu ” gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” khi bạn tiếp xúc với những người có nhiệt huyết cao, thành công thì họ sẽ kéo bạn cùng hành động. bạn tiếp xúc với người nhiệt huyết kém thì họ sẽ kéo bạn xuống.

 Tổng Kết

Như vậy tôi đã trình bày cho bạn biết được một số việc bạn phải làm để thành công với kiến thức của bạn nếu thực sự là giỏi.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz