Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Không Có Lãnh Đạo Cho Doanh Nghiệp

Như bài viết trước đã chia sẻ với bạn thế nào là lãnh đạo và 2 điều xảy ra nếu không có lãnh đạo, thứ nhất không phải người ra quyết định giỏi nào cũng là lãnh đạo, nhưng người lãnh đạo phải là người biết ra quyết định. Thứ hai là nếu không có lãnh đạo tầm nhìn sẽ mấy ý nghĩa. Dưới đây là 4 điều sẽ xảy nếu không có lãnh đạo

doanh nghiep khong co nha lanh dao
doanh nghiep khong co nha lanh dao

Không có lãnh đạo, các xung đột trong doanh nghiệp kéo dài.

Trong một nhóm, tổ chức, doanh nghiệp, ngay cả một gia đình cũng vậy bình yên không có sự cãi vã, xung đột điều đó là không thể ít nhất phải có một lần. Cũng như cái bát ở cách nhau còn sứt mẻ huống chi là con người, mỗi khi như vậy cần một người đứng ra giải quyết vấn đề đó không ai khác đấy chính là người đứng đầu thường là nhà lãnh đạo

xung dot trong doanh nghiep
xung dot trong doanh nghiep

Một trong những vai trò quan trọng nhất của nhà lãnh đạo là giải quyết các vấn đề xung đột trách để tình trạng kéo dài. Ví dụ: trong doanh nghiệp bạn có hai đồng nghiệp nữ với nhau có sự tranh cãi về chuyện cô nhân viên này trong bảng chấm công là 22,5 ngày công nhưng người đồng nghiệp kia lại nói rằng cô này chỉ đi có 22 ngày công. Nếu bạn là lãnh đạo bạn phải giải quyết vấn đề này.

Nếu thiếu vắng vai trò lãnh đạo, các xung đột này sẽ kéo dài hơn và gây nhiều tổn thất hơn nếu nó vẫn tiếp tục sảy ra. Lãnh đạo phải can thiệp vào các xung đột, tìm hiểu, tập hợp mọi người, thảo luận, giải quyết vấn đề.

Không có lãnh đạo, tinh thần nhân viên xuống dốc

Khi không có lãnh đạo, mọi người trong doanh nghiệp thường mất hi vọng và tinh thần sa sút. Tại sao lại như vậy? Bởi vì họ sống và làm việc vì “tinh thần dựa vào niềm tin, tin tưởng vào lãnh đạo đứng đầu”.

nhan vien khong co cam hung lam viec
nhan vien khong co cam hung lam viec

Cũng giống như trên chiến trường muốn chiến thắng địch bạn cần tiêu diệt được định thì lúc đấy tinh thần lính của họ sẽ giảm sút như “ giắn mất đầu” tinh thần chiến đấu giảm và bạn sẽ chiến thắng. chính vì vậy bạn luôn là người cổ vũ kích lệ tinh thần của nhân viên.

Các nhóm cần vai trò lãnh đạo để đem lại tiếng nói thống nhất chung, vì nếu không có người lãnh đạo rõ ràng thì các nhân viên của họ sẽ làm theo ý của mọi người trong tổ chức không có tiếng nói chung.

Không có lãnh đạo hiệu quả công việc giảm sút

Lãnh đạo phải là người rất sáng tạo trong việc tìm ra các cách thức giúp nhân viên làm việc trở lên hiệu quả hơn. Đôi khi điều đó giúp tạo điều kiện thánh thức, động viên  mọi người.

met moi khi lam viec
met moi khi lam viec

Nếu có một cách thức làm việc hiệu quả với tất cả mọi người trong mọi tình huống thì không cần lãnh đạo. Vì các tình huống liên tục thay đổi, nên luôn cần phải có lãnh đạo để tìm ra những giải pháp cần thiết và biến giải pháp đó đạt kết quả tốt.

Không có lãnh đạo tổ chức khó đạt được thành công

that bai trong doanh nghiep
that bai trong doanh nghiep

Tôi tin là nhiều người muốn bỏ qua tầm quan trọng vai trò của lãnh đạo mỗi khi bàn tới thành công của tố chức. Vì sao? Họ không thấy đôi khi họ không muốn thấy điều đó.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

2 Bình luận Trên "Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Không Có Lãnh Đạo Cho Doanh Nghiệp"

Thông báo
avatar
Sắp xếp theo:   Mới nhất | Lâu đời nhất
wpDiscuz