Cloudflare chuyển sang video với sự ra mắt của Cloudflare Stream

Cloudflare đã đặt tên cho chính nó như một nền tảng cung cấp nội dung và công ty bảo mật, cung cấp các dịch vụ để giúp giữ cho trang web chạy và chạy (đôi khi gặp phải một chút tranh cãi trong quá trình này). Bây giờ, khi công ty đánh dấu sinh nhật thứ 7 của mình – nó thực sự được phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2010 – nó di chuyển sang một khu vực khác theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Cloudflare Stream
Cloudflare Stream

Cloudflare hiện đang thực hiện gói kết thúc Stream, một dịch vụ mới được thiết kế đặc biệt cho các trang web và ứng dụng muốn xây dựng doanh nghiệp lưu trữ và phát video, tương tự như những gì của YouTube, Vimeo và khoảng 1.000 trang khác hiện nay. Dịch vụ đang được tung ra trong phiên bản beta ngày hôm nay.

Những người quan tâm đến nó có thể đăng ký ở đây. Rõ ràng, Cloudflare đã làm việc với các trang web truyền video – khoảng 1 tỷ người đã xem video qua Cloudflare mỗi ngày, công ty nói với tôi – nhưng thường xuyên hơn là những video này không được lưu trữ ở nơi khác, hoặc chúng không phải là chức năng trung tâm của các trang web.

Ý tưởng bây giờ là để cho các trang web và ứng dụng này cung cấp dịch vụ video trực tiếp hơn và đơn giản hơn nhiều so với những gì hiện có trên thị trường hiện nay, đưa Cloudflare đứng đầu với các CDN khác và những người lưu trữ video với gói tất cả trong một và cung cấp cho các trang web và nhà xuất bản ứng dụng “sự dễ dàng của YouTube với sức mạnh và kiểm soát mà bạn sử dụng trước đây chỉ nhận được từ các giải pháp theo yêu cầu”, theo lời của công ty. Bằng cách đó, Cloudflare đang xây dựng một luồng doanh thu mới cho chính nó.

Công ty này đã huy động khoảng 180 triệu đô la, và bây giờ nó có giá trị hơn 3 tỷ đô la; và bây giờ nó là hotly tipped như là một khách hàng tiềm năng IPO, do đó, điều này sẽ giúp với điều đó. Nhưng ngoài khả năng tài chính của riêng mình, Cloudflare cũng có khả năng mở ra thị trường đối với nhiều đối thủ cạnh tranh và nội dung video, khi mà công ty mô tả nó – một cảnh quan của 1.000 địa điểm vào một cảnh quan 100.000.

Cloudflare Stream, công ty cho biết, sẽ cung cấp một dịch vụ kết hợp mã hóa, phân phối toàn cầu và một máy nghe nhạc đa phương tiện vào một sản phẩm (thông thường, video trực tuyến từ những người như Akamai nhưng cũng nhiều người khác thường thấy các trang web nhận các dịch vụ từ một hodge-podge nhà cung cấp). Nó cũng loại bỏ một số nhức đầu kỹ thuật xung quanh lưu trữ và streaming video.

“Bạn quay video, tải nó lên điểm cuối API, và trong vài giây, chúng tôi sẽ làm cho nó trên toàn cầu có khả năng thích ứng thông qua một liên kết nhúng mà chúng tôi cung cấp”,  Cloudflare lưu ý. Giá cả, trong khi đó, sẽ được đơn giản hóa tương tự: nó sẽ được dựa trên khoảng thời gian mà mọi người tiêu thụ một video – và không có gì khác. Chúng tôi đã liên hệ với Cloudflare để biết thêm chi tiết về nó, nhưng có vẻ như họ không làm điều này quá công khai trong khi sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Hiện tại, công ty cho biết, tiền đề cơ bản sẽ là cung cấp cho người dùng một mức giá đơn giản cho mọi thứ trong chuỗi video, với phí bao gồm mã hóa, phân phối toàn cầu và máy nghe nhạc. Như Cloudflare mô tả nó, đây là một thay đổi lớn từ cách mọi thứ được thực hiện ngày hôm nay. Một dịch vụ video điển hình có thể bao gồm nhiều khoản phí: từ các công ty mã hóa cho việc sử dụng CPU dựa trên độ dài và chất lượng của video và số lượng định dạng phát trực tuyến; từ ‘CDN truyền thống’ có tính phí khác nhau cho từng khu vực trên thế giới dựa trên số byte được phân phối; và từ các nhà cung cấp cầu thủ tính phí theo cấp độ dựa trên số lượt xem.

(Dưới đây là một bản tóm tắt khá tóm tắt về một số thách thức của việc lưu trữ video của riêng bạn và cũng như một cách khác để lưu trữ nó trên một cái gì đó giống như Cloudflare.) Có ít nhất một vài khách hàng sử dụng dịch vụ Stream ra khỏi cổng. Mark Johnson, đồng sáng lập Pathwright, cho biết: “Công ty chúng tôi tập trung vào việc đưa những công cụ giao hàng chu đáo và dễ sử dụng cho giáo viên và người học ở bất cứ nơi nào, và một phần rất lớn của việc làm đó là thông qua video” .

“Chúng tôi đã tìm kiếm một giải pháp video rất đơn giản để thực hiện và không liên quan để sử dụng, và chưa tìm thấy hộp kiểm tra tất cả các hộp cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng khi Cloudflare Stream được khởi chạy cùng với nhà phát triển ngay từ đầu. Có vẻ như chính xác những gì chúng tôi đang tìm kiếm và chúng tôi không thể đợi để bắt đầu. ”

Video được tổ chức bởi rất nhiều phương tiện truyền thông và các trang web khác như là thuốc chữa bách bệnh cho doanh nghiệp của họ – video hấp dẫn hơn các loại nội dung khác, giữ cho mọi người trên trang web của bạn lâu hơn, và do đó, chúng cũng là một nền tảng sinh lợi hơn khi nó đến quảng cáo. Vấn đề là khi bạn không phải là Facebook hoặc Google hoặc Twitter, xây dựng một cái gì đó như thế này từ đầu có thể quá tốn kém và hiệu quả để làm. Thật thông minh của Cloudflare để thu hút sự quan tâm của video và xem nó có thể làm gián đoạn cách thức mọi việc được thực hiện bằng cách đơn giản hóa toàn bộ quá trình trên nền CDN của nó.

 

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz