Facebook sẽ thuê 1000 người và quảng cáo để chống lại cuộc bầu cử

Hôm nay Facebook đã chuyển 3000 quảng cáo cho các nhà điều tra quốc hội đã mua một công ty của Nga để ảnh hưởng đến chính trị Mỹ. “Nhiều người dường như khai thác phân chia chủng tộc và xã hội và khai thác các khuôn mẫu xấu xí. Chúng tôi thấy sự can thiệp này gây khó chịu sâu sắc “một người phát ngôn của Facebook đã viết vào sáng nay.

facebook
facebook

Facebook cũng thông báo cụ thể về việc nó sẽ thực hiện những thay đổi đối với các hệ thống quảng cáo của nó như thế nào để ngăn chặn sự lạm dụng và can thiệp bầu cử cụ thể mà CEO Mark Zuckerberg đã hứa tuần trước. Những thay đổi bao gồm việc thuê thêm 1000 người vào nhóm đánh giá quảng cáo toàn cầu của họ trong năm tới và làm cho mọi thứ đều có thể xem bất kỳ quảng cáo nào do bất kỳ tổ chức nào trên Facebook thực hiện thay vì chỉ quảng cáo nhắm mục tiêu đến họ.

Những thay đổi này sẽ thúc đẩy tính toàn vẹn của các hệ thống quảng cáo của Facebook và ngăn chặn một số lạm dụng gây cản trở cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Hoa Kỳ. Facebook nói với TechCrunch đêm qua rằng sáng nay dự định chia sẻ 3000 quảng cáo với các nhà điều tra của Quốc hội sáng nay. Như chúng ta đã viết sau đó:

“Việc tiết lộ thông tin của Facebook tới Ủy ban Tình báo của Hạ viện và Thượng viện và Uỷ ban Tư pháp Thượng viện sẽ bao gồm thông tin về nội dung và nhắm mục tiêu của quảng cáo cũng như các tài khoản trả khoảng 100.000 USD cho họ để chạy giữa năm 2015 và năm 2017 ở Mỹ. gắn liền với 470 tài khoản và Trang “liên kết với một thực thể Nga được gọi là Cơ quan nghiên cứu Internet”.

Theo một người phát ngôn, Facebook cho biết các nhà điều tra của ủy ban cho ba ủy ban được xem là tốt nhất để xem xét các quảng cáo và đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở truy cập thông tin tình báo và thông tin được phân loại từ tất cả các công ty và ngành công nghiệp có liên quan. Facebook không có kế hoạch phát hành công khai dữ liệu quảng cáo. “

Facebook đã viết rằng “Thao tác này trái với sứ mệnh của Facebook trong việc xây dựng cộng đồng và mọi thứ chúng tôi đang làm. Đặc biệt đáng lo ngại là mọi người đã cố gắng sử dụng các sản phẩm của chúng tôi để ảnh hưởng xấu đến cuộc bầu cử của chúng tôi và phân chia chúng tôi với tư cách là một quốc gia. “Các quảng cáo đã được gỡ xuống, mặc dù thiệt hại là don Nhưng ít nhất lần tới sẽ khó khăn hơn nhờ có 5 thay đổi mới của Facebook. Đây là những thay đổi với phân tích của chúng tôi về

1. Quảng cáo minh bạch hơn

“Chúng tôi tin rằng khi bạn thấy quảng cáo, bạn nên biết ai đã chạy quảng cáo đó và những quảng cáo nào họ đang chạy – đó là lý do tại sao chúng tôi hiển thị cho bạn tên Trang cho bất kỳ quảng cáo nào chạy trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Để cung cấp tính minh bạch hơn cho người và trách nhiệm giải trình cho các nhà quảng cáo, chúng tôi đang xây dựng các công cụ mới sẽ cho phép bạn xem các quảng cáo khác mà Trang đang chạy cũng như quảng cáo không trực tiếp nhắm tới bạn. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho ngành của chúng tôi trong sự minh bạch quảng cáo.

Chúng tôi cố gắng nắm bắt nội dung không được đăng trên Facebook trước khi chúng tôi đăng – nhưng vì điều này không phải lúc nào cũng có thể, chúng tôi cũng hành động khi mọi người báo cáo các quảng cáo vi phạm chính sách của chúng tôi. Chúng tôi biết ơn cộng đồng của chúng tôi về sự hỗ trợ này và hy vọng rằng sự minh bạch hơn sẽ có nghĩa là nhiều người có thể báo cáo quảng cáo không phù hợp. ”

Phân tích: Các bài viết tối của Facebook gọi là quảng cáo không hiển thị công khai khiến không thể biết chính xác những gì các nhà quảng cáo đang nói. Công cụ để xem tất cả các biến thể có thể vụng về, nhưng sẽ buộc nhà quảng cáo phải tránh nội dung gây tranh cãi hoặc lạm dụng và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, nó có thể ngăn chặn thử nghiệm vô tội trong quảng cáo vì những quảng cáo không được làm tốt có thể gây rắc rối cho người mua của họ. Bộ phận kiểm soát quảng cáo sẽ sớm có thể theo dõi các nhà quảng cáo có vấn đề.

2. Tăng cường thực thi chống lại quảng cáo không phù hợp.

“Chúng tôi sử dụng cả đánh giá tự động và thủ công và chúng tôi đang tiến hành các bước tích cực để tăng cường cả hai. Xem xét quảng cáo có nghĩa là đánh giá không chỉ nội dung của quảng cáo mà còn cả ngữ cảnh đã được mua và đối tượng dự định – vì vậy chúng tôi đang thay đổi hệ thống xem xét quảng cáo của chúng tôi để chú ý hơn đến các tín hiệu này. Chúng tôi cũng bổ sung thêm hơn 1.000 người vào nhóm đánh giá quảng cáo toàn cầu của chúng tôi trong năm tới và đầu tư nhiều hơn vào việc học máy để hiểu rõ hơn khi nào cần gắn cờ và hạ quảng cáo. Thi hành không bao giờ là hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ tìm kiếm và gỡ bỏ các quảng cáo không phù hợp. ”

Phân tích: Facebook là khôn ngoan để thừa nhận nó ant bắt mọi lạm dụng. Ít nhất thì bây giờ nó sẽ mang lại hơn 3 tỷ đô la Mỹ lợi nhuận hàng quý để giảm vấn đề. Đó là ít nhất một công ty in tiền như thế có thể làm. Tuy nhiên, các hệ thống đánh giá thuật toán mới sẽ phải được quản lý chặt chẽ để tránh vô tình kiểm duyệt các quảng cáo hợp pháp.

3. Các hạn chế thắt chặt đối với nội dung của nhà quảng cáo

“Chúng tôi giữ người trên Facebook theo Tiêu chuẩn Cộng đồng của chúng tôi, và chúng tôi giữ các nhà quảng cáo thậm chí còn nghiêm khắc hơn các hướng dẫn. Chính sách quảng cáo của chúng tôi đã cấm nội dung gây sốc, các mối đe dọa trực tiếp và quảng bá việc bán hoặc sử dụng vũ khí. Về sau, chúng tôi đang mở rộng các chính sách này để ngăn chặn các quảng cáo sử dụng các biểu hiện bạo lực tinh vi hơn. “

Phân tích: Rõ ràng cấm lạm dụng tinh vi sẽ cho quy tắc Facebook nó có thể trỏ đến trong quá trình thực thi. Nhưng thách thức lớn hơn so với các quy tắc viết là việc áp dụng chúng một cách nhất quán và thực thi.

4. Tăng yêu cầu tính xác thực

“Chúng tôi đang cập nhật các chính sách của chúng tôi để yêu cầu tài liệu kỹ lưỡng hơn từ các nhà quảng cáo muốn chạy các quảng cáo có liên quan đến bầu cử liên bang của Hoa Kỳ. Các nhà quảng cáo tiềm năng sẽ phải xác nhận doanh nghiệp hoặc tổ chức mà họ đại diện trước khi họ có thể mua quảng cáo. Như Mark nói, chúng tôi sẽ không bắt mọi người ngay lập tức, nhưng chúng tôi có thể làm cho nó khó khăn hơn để can thiệp vào. ”

Phân tích: Facebook hy vọng sẽ mở rộng chính sách tài liệu này để bao gồm nhiều quốc gia hơn với các cuộc bầu cử nhắm vào các troll và các chính phủ nước ngoài. Đây là điều mà Facebook đã có thể thực hiện trước cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vì nó đã làm mối đe dọa nghiêm trọng hơn và cho thấy nó phải cải thiện để chủ động thay vì phản ứng như thế nào với sự bảo vệ của nó.

5. Thiết lập các tiêu chuẩn ngành và thực tiễn tốt nhất

“Để chống lại các mối đe dọa như thế này, tất cả chúng ta sẽ cần phải làm việc cùng nhau. Chúng tôi đang tiếp cận với các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp và các chính phủ trên khắp thế giới để chia sẻ thông tin về các diễn viên xấu và đảm bảo họ ở lại tất cả các nền tảng. ”

Phân tích: Twitter đã thừa nhận nó đã được sử dụng bởi interferers bầu cử Nga. Hiện nay, Facebook đang hợp tác với các công ty và chính phủ khác để tạo ra các cơ sở dữ liệu web chéo của các tài khoản độc hại được biết đến, các quảng cáo và các chiến lược mà những con trolls sử dụng để tránh bị phát hiện. Điều đó có thể cho phép một sự đột nhập để dẫn các nền tảng khác để được tiêm chủng. Facebook lại cho thấy nó có thể phản ứng một cách thỏa đáng với các vấn đề và hy vọng những thất bại trong quá khứ của nó sẽ thúc đẩy nó dự đoán tình huống xấu nhất trong tương lai.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz