Khi Bạn Khởi Nghiệp Luôn Cảm Thấy Cô Đơn

Khi Bạn Khởi Nghiệp Luôn Cảm Thấy Cô Đơn

Mọi người cho rằng thời gian khởi nghiệp là quãng thời gian nhiệt huyết cháy bỏng, nhưng theo tôi khởi nghiệp thời gian cô đơn nhất. mọi người thường nói có tiền là có tất cả nhưng đâu phải cái gì cũng có thể lấy tiền ra để mua, khi khởi nghiệp chúng ta chỉ bàn nhiều đến lợi nhuận và chiến lược bán hàng, kinh doanh nhưng ít ai bàn đến khía cạnh cô đơn.

khoi nghiep co don
khoi nghiep co don

Bạn đam mê muốn kinh doanh với miền tin với bản kế hoạch kinh doanh được viết rất hoàn hảo, sau khi viết xong bạn tập hợp các bạn cùng chia sẻ kế hoạch cùng nhau kinh doanh. sau khi trình bày kế hoạch xong kết quả nhận lại được là những lời lẽ khó khăn trăm bề.

Cuối cùng bạn không thể thuyết phục được một ai thực hiện kế hoạch đó, bạn đã chịu sự Cô Đơn không ai cùng chí hướng sự cô đơn đó đã giết chết niềm tin và động lực của chính bạn. điều đấy cũng chỉ do các bạn mà thôi, chính bạn đã chưa mang lại cho họ niềm tin và lòng nhiệt huyết.

met moi khi lam viec
met moi khi lam viec

Khi khởi nghiệp chúng ta thường mặc định là khi khởi nghiệp lãnh đạo một nhóm thì ta thường mặc định phân công công việc, trách nhiệm, nhiệm vụ cho mỗi người một mảng khác nhau. từ những kỹ thuật sales hay marketing ta đành chấp nhận cho mỗi người một mảng một khả năng khác nhau, nhưng chính điều đó sẽ tạo cho họ sự “cô đơn” mỗi khi gặp thử thách trong công việc.

Tôi  cá rằng đa số những vị lãnh đạo chủ chốt trong nhóm khởi nghiệp của bạn họ vẫn còn thiếu sót, không phải là chuyên gia. đến khi bị ép vào tình thế là người đứng đầu giỏi nhất trong nhóm họ đành phải đưa ra quyết định thì mặc nhiên chẳng có sự phản biện nào đủ mạnh từ anh em mình. chính sự mặc định giỏi nhất đó đã dẫn đến sự chủ quan. điều đó sẽ dẫn đến sự thất bại, thất bại như một bài học mà cuộc chiến trên thương trường dành cho bạn.

nha lanh dao quan tri doanh nghiep
nha lanh dao quan tri doanh nghiep

Khởi nghiệp sẽ khiến bạn nghèo khó, chỉ vì khởi nghiệp mà bao nhiêu cuộc tình chân thành bị tan vỡ, bạn chỉ biết đổ lỗi cho đồng tiền. tất cả chỉ vì một chữ ” tiền” khởi nghiệp khó khăn, tình tan vỡ khủng hoảng về tinh thần lại đến với bạn, ít người ngoài có thể hiểu được. điều tệ hơn là ít người trong số chúng ta có thể vượt qua được khủng hoảng đó. bởi vì khủng hoảng đó không nằm trong kế hoạch định sẵn của bạn

Vậy chúng ta có nên hình dung trong tương lai như thế nào trong bản kế hoạch của bạn không?

việc hình dung nó trong kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ rất tốt vì khi bạn hình dung nó sẽ giúp bạn chuẩn bị tinh thần khi khủng hoảng về tinh thần đến với bạn. nhưng đâu phải chuẩn bị tốt là khủng hoảng đó không ảnh hưởng đến bạn đâu chứ. khủng hoảng về tinh thần sẽ tạo cho bạn sự cô đơn sự cô đơn ấy rất khó để vượt qua, nó còn ảnh hưởng không nhỏ đối với bạn khi bạn khởi nghiệp thậm chí sẽ khiến bạn thất bại cả về nghiệp lẫn tình. nhưng không phải ” thiếu tiền thì không thể dùng tình giải quyết, thiếu tình cũng đừng lấy tiền ra giải quyết”

Tổng kết

Khởi nghiệp là lúc bạn luôn cảm thấy cô đơn, cô đơn vì không một ai tin tưởng, gia đình ngăn cấm, mỗi khi thử thách đến bạn phải một mình gánh vác


.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz