Khởi Nghiệp Là Gì? Hãy Khởi Nghiệp Tôi Ủng Hộ Bạn!

Khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp là việc bạn bắt đầu tự làm một công việc gì đấy để tiền đẻ ra tiền, bạn  muốn làm gì cũng được, làm những gì bạn thích bạn đam mê. Bạn có thể làm bất kì lúc nào bạn muốn không bị giới hạn về thời gian làm việc bạn thích nghỉ lúc nào cũng được.

khoi nghiep la gi
khoi nghiep la gi

Bạn gặp những người bạn muốn gặp, khách hàng mà bạn muốn phục vụ, miễn sao bạn cảm thấy vui vẻ mỗi khi bạn gặp họ. Lúc đó bạn mới có thể tìm ra vấn đề, nhu cầu mong muốn của khách hàng từ đó bạn sẽ cung ứng cho khách hàng của mình về những sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn, giúp cuộc sống của khách hàng ngày một tốt đẹp và hoàn hảo hơn.

không có tiền bạn thì việc khởi nghiệp của bạn sẽ gặp khó khăn hơn, nhưng tiền không phải mục đích khi bạn khởi nghiệp, tiền chỉ là kết quả của việc bạn phục vụ khách hàng tốt khi bạn phục vụ được nhiều khách hàng, nhiều người tín nhiệm bạn thì tiền của bạn sẽ ngày một nảy sinh.

Hãy khởi nghiệp tôi luôn ủng hộ bạn

Nền kinh tế luôn thay đổi từng ngày, nhu cầu của khách hàng cũng luôn thay đổi theo nó. Vì vậy luôn cần có những người giải quyết những vấn đề đó của khách hàng, cần những sản phẩm dịch vụ mới ra đời để đáp ứng họ. Bạn sẽ giàu rất giàu, nếu bạn thành công nhưng chuyện không hề dễ như vậy đâu.

bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, có khi mất cả tiền, cả công kết quả lại khiến bạn thấy tuyệt vọng, gia đình không vui la ầm lên vì tiền mất. Không chỉ riêng mình bạn thất bại, trên đời này có rất nhiều người mất nhiều hơn bạn, nhưng họ coi đó là bài học giúp họ trưởng thành hơn.

that bai la me thanh cong
that bai la me thanh cong

Thất bại là mẹ thành công” môi trường của những người khởi nghiệp thường ít người biết đến vì không ai dạy, không có bất kì quyển sách nào viết về thế giới của họ. Các bậc cha mẹ, luôn muốn con mình được ổn định, nhưng trên thực tế sự thật là nghèo một cách ổn định, nghèo bền vững. con đường đại học là dạy nghề để chúng ta đi làm thuê. Vì vậy bạn rất khó có thể mua được căn nhà chật chội ở cái đất thủ đô này. Có rất nhiều người trẻ tuổi đã trở thành doanh nhân trẻ vậy họ khởi nghiệp bằng cách nào.

Khởi nghiệp là nơi để bạn thỏa mãn những ước mơ, đam mê của mình trong tương lai và cuộc sống mà bạn hằng mơ ước. Một doanh nhân thành đạt thật sự là bạn phải làm sao cho đến khi bạn chết đi khi nhắc đến tên của bạn họ vẫn nhớ đến, khi bạn làm được điều đó mới thật sự là điều đáng để mơ ước đối với mỗi doanh nhân.

Người kinh doanh luôn lấy lợi nhuận lên hàng đầu nhưng đừng vì cái lợi trước mắt mà quên đi cái trách nhiệm về môi trường và lợi ích của người tiêu dùng. Đừng vì cái lợi đó mà đưa ra những sản phẩm và dịch vụ không tốt với khách hàng. phải đặt môi trường và lợi ích của người tiêu dùng lên từng mặt hàng và dịch vụ mà bạn cung cấp ra thị trường điều đó sẽ làm cho tên tuổi của bạn thân thiện hơn với họ. Hãy để tiền đẻ ra tiền bằng con đường chính đáng chứ không phải bất chấp mọi giá

Những rào cản nào khi khởi nghiệp?

1. Rào cản về tâm lý

Trước khi bạn ra khởi nghiệp bạn cần chuẩn bị đầu tiên đó là về mặt tâm lý, cái rào cản về mặt tâm lý đây là điều đầu tiên tôi muốn bạn phải cần vì trên thực tế người Việt Nam ta thường không có thói quen đón chào với những thất bại khi bước vào kinh doanh.

rao can tam ly
rao can tam ly

Các bậc cha mẹ thường không muốn con cái mình phải mạo hiểm khi ra kinh doanh và họ tìm mọi lời nói, cách thức để ngăn cản bạn. Hầu như tất cả các bậc cha mẹ đều muốn con mình tập trung vào việc học nhưng họ không hề biết rằng ở cánh cổng của đại học họ không hề dạy, giúp gì cho nghề nghiệp là bao.

Để có thể được đi ra khởi nghiệp thì bạn phải tập cho bố mẹ mình quen với việc không nên can thiệp nhiều vào con đường đi đến tương lai của bạn nữa, hãy cho bố mẹ biết, xác định rằng khi bạn đi khởi nghiệp thì cơ hội thành công không cao. Thất bại sẽ xảy ra với bạn bất kì lúc nào. Vì vậy cha mẹ không nên vì thất bại đó mà mắng chửi, con quá nhiều và hãy bên cạnh động viên con mỗi khi con bị ngã hãy động viên để con tự đứng dậy trên chính những khó khăn đó. Điều đó sẽ rất tốt đối với con bạn.

2. Rào cản về chính giới hạn của bản thân

Rào cản tiếp theo khi bạn ra khởi nghiệp đó chính là giới hạn của bạn, khi bạn khởi nghiệp ý tưởng của bạn rất hay bạn cho đó là ý tưởng giúp bạn thành công. Và sau đó bạn giành hết công sức thời gian vào ý tưởng đó nhưng tất cả thời gian và công sức đấy chỉ ở trong cái bộ não, ý nghĩ của bạn mà thôi.

gioi han ban than
gioi han ban than

Chứ bạn chẳng hề dám làm gì với ý tưởng đó vì ngại khi ai đó nói với bạn là nhút nhát thì bạn lại tự nhủ, bào chữa cho bản thân mình rằng là mình chưa đủ chín chắn để có thể thực thi ý tưởng đó trở thành hiện thực. Để có thể vượt qua rào cản này thì bạn phải tự tập cho mình thói quen luôn và ngay, nói phải làm luôn. bằng mọi cách hãy từ bỏ thói quen trì hoãn, nếu hôm nay bạn bảo để ngày mai nhưng cái định nghĩa ngày mai ấy là ngày mai của năm nào. Nếu bạn cứ để như vậy sẽ chẳng bao giờ bạn có thể làm được điều mà bạn hằng mong ước.

Thời điểm tốt nhất là ngay hôm nay chứ không phải để ngày mai, bạn cứ cho rằng bạn chưa đủ, thiếu thốn về nguồn lực nhưng bạn nên biết rằng đối với những người đi khởi nghiệp ai ai cũng trong tình trạng thiếu về nguồn lực. Hành trình đi đến ước mơ là bằng những bước mà bạn bước đi, nếu bạn vấp ngã thì tôi khuyên bạn hãy chọn thời điểm bạn còn trẻ và còn sức để  bạn có thể đứng dậy được chứ đừng có chọn lúc bạn già yếu thì lúc đó bạn không còn đủ sức lực để đứng dậy để bước đi tiếp.

Tổng kết

Hãy khởi nghiệp để những ước mơ của bạn trở thành hiện thực, vì chẳng có thời gian nào tốt hơn khoảng thời gian sinh viên của bạn đâu. Bạn nghĩ nhiều mà không làm thì cũng giống như những người làm mà không nghĩ

 

 

 

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz