Khởi Nghiệp Là Một Chặng Đường Dài Và Gian Nan

Con đường khởi nghiệp

Gần đây nhiều người hỏi tôi rằng việc khởi nghiệp bắt đầu từ đâu. Hôm nay tôi chia sẻ cho các bạn, để phần nào giải tỏa những băn khoăn về câu hỏi đó

khoi nghiep thanh cong
khoi nghiep thanh cong

Ngay từ khi bạn bắt đầu có ý định, ý nghĩ bước ra khởi nghiệp và tự làm chủ kinh doanh cho chính bản thân mình thì tôi nghĩ bạn còn thiếu rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Để bạn có thể bước ra kinh doanh, để biến những mong muốn, ước mơ trong đầu của bạn trở thành hiện thực.

Khởi nghiệp đó thật sự là 1 chặng đường dài và gian nan

Có rất nhiều câu chuyện về những người khởi nghiệp thất bại và rất nhiều câu chuyện thành công và họ cũng chịu không ít những thất bại. Sau mỗi lần thất bại đó họ lại mất một khoảng thời gian 1, 2 năm để lấy lại được niềm tin để bắt đầu lại từ đầu. có người không thể vượt qua và quay lại trở lại công việc trước kia và còn đau khổ hơn rất nhiều so với những người khởi nghiệp.

Tôi không muốn gặp thất bại trên con đường khởi nghiệp và tôi mong rằng bạn cũng thế

Tại sao không thành công ngay từ lần khởi nghiệp đầu tiên hoặc ít nhất là không bị ảnh hưởng lớn từ thất bại đầu tiên để có thể bắt đầu lại ngay khi thất bại. Trong rất nhiều các thất bại tôi thấy hầu hết họ đều mắc phải những điều mà rất nhiều người đều mắc phải. Những điều mà bạn đã biết, đã nghe nhiều qua những cuốn sách, những lớp học về kinh doanh

khoi ngiep gian nan vat va
khoi ngiep gian nan vat va

Sau mỗi lần thất bại họ đều rút ra được những bài học mà đôi khi nó lại được gói gọn ở 1 2 dòng được ghi trong 1 cuốn sách hoặc 1 vài dòng lưu ý của một người thầy dạy kiến thức về kinh doanh

Tôi luôn tâm niệm rằng: “để bắt tay vào bất cứ điều gì đều nên học tập và có sự chuẩn bị trước về kiến thức. Để tránh những thất bại và sai lầm mà ai cũng mắc phải, nếu mắc thì bạn chỉ mắc những cái mà chưa ai từng mắc mà thôi.

sai lam khi khoi nghiep
sai lam khi khoi nghiep

Các lý thuyết được đúc kết thực tế trong sách vở nên  nó sẽ thực tế hơn cả những thực tế bạn đang gặp hằng ngày. Bạn đi học bạn đọc sách bạn được tiếp thu hấp thụ kinh nghiệm từ thực tế của những người kinh doanh thành công nhất. Những người đã dành tất cả những kiến thức quý báu, sự hiểu biết của mình để mong viết ra những cuốn sách best seller để đời, những cuốn sách được mọi người coi đó là cuốn sách tâm đắc quý trong gối đầu trong kinh doanh.

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển mạng lưới internet phổ biến mọi nơi trên toàn thế giới nên rất thuận tiện cho bạn trong việc tiếp cận những kiến thức trên mạng. Bạn chỉ cần ngồi, đứng mọi nơi chỉ cần có mạng kết nối, chỉ mất vài giây bạn đã có ngay những cuốn sách kinh doanh với chi phí và thời gian rất thấp.

thoi dai cong nghe thong tin
thoi dai cong nghe thong tin

Chỉ với vài giây ấy thôi bạn hoàn toàn có thể sở hữu các kiến thức của 1 chuyên gia trong bất kì lĩnh vực nào mà không cần phải ra khỏi nơi bạn sinh sống. Tri thức có ở mọi nơi và hoàn toàn có thể tăng tốc để sở hữu những kiến thức này. chỉ có điều bạn có muốn học nó hay không, Tôi muốn nói với bạn rằng:

Bạn đừng bao giờ ngừng học hỏi để có thể gia tăng tri thức của mình

cho dù bạn bạn có đi làm thuê hay kinh doanh, làm gì đi nữa thì có một điều không bao giờ thay đổi, bạn có biết là gì không? đấy chính là ” CON NGƯỜI “

  • Bạn làm việc, kinh doanh đó chính là giữa con người và con người với nhau
  • Bạn đã có những hiểu biết về con người?
  • Bạn đã có những hiểu biết về bản năng, tâm lý con người?
  • Bạn đã thực sự hiểu chính về con người của bạn?
  • Bạn đã thực sự hiểu về con người Việt Nam?
  • Bạn đã hiểu biết về khách hàng của bạn và những người bạn sắp phục vụ?

nếu bạn muốn kinh doanh khởi nghiệp hay bạn muốn thành công trong các lĩnh vực khác thì bắt buộc phải có hiểu biết nhất định về con người. hãy dành thời gian để tìm hiểu con người,  khách hàng và tìm hiểu chính bản thân bạn nhé!

Bạn cần hiểu về thế giới bạn đang sinh sống :

  • Bạn sống trong 1 thế giới và nó có quy luật của mình. Để tham gia vào thì bạn bắt buộc phải hiểu nó và theo những quy luật đang được diễn ra.
  • Bạn hiểu về cách các công ty lớn nhất thể giới đang tạo ra 1 sân chơi với nguyên tắc nhiều bên cùng có lợi.
  • Bạn hiểu về những cách kiếm tiền đang được mọi người sử dụng.
  • Bạn phải thấu hiểu và bắt đầu xây dựng sự nghiệp theo những quy luật này

Tổng kết

Con đường để bạn bắt đầu khởi nghiệp rất khó khăn gian nan và vất vả, không có con đường nào mà hoàn hảo bạn nên nhớ rằng: con đường nào bằng phẳng trải đầy hoa hồng thì nó sẽ có rất rất nhiều cạm bẫy mà bạn không ngờ đến. để có thể làm tốt và thành công bạn phải học học nhiều hơn nữa để trau  dồi thêm kiến thức mới có thể bắt tay khởi nghiệp tránh những sai lầm đáng tiếc.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz