Làm Sao Để Thành Công Trên Con Đường Sự Nghiệp Mình Đã Chọn?

Làm chủ sự nghiệp của chính bản thân mình

Rất nhiều người trong chúng ta bị mất niềm tin vào bản thân, bạn tự cảm thấy mình trở thành dư thừa trong cái xã hội này. Không biết bản thân mình làm gì? tương lai của mình sẽ ra sao. Bạn hoang mang và mất đi phương hướng khi bạn sắp phải bước ra cánh cổng trường học.

thanh cong tren con duong su nghiep
thanh cong tren con duong su nghiep

Bạn chỉ biết chờ đợi, chờ đợi một cơ hội nào đấy để xin vào một chân trong nhà nước, tất cả hi vọng của bạn, tương lai của bạn đấy chính là xin được vào nhà nước, cái tương lai tốt đẹp nhất khi bạn xin được 1 công việc ổn định.

Cái cuộc sống mà bạn coi là ổn định lại khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, cuộc sống đi làm thuê. bạn thử nghĩ mà xem bạn phải có mặt lúc 8h sáng và về đến nhà lúc 5h chiều rồi lại chiến đấu với việc ùn tắc giao thông tiếng còi xe inh ỏi của cái đất Hà Nội này. Bạn cảm thấy phát sợ lên. bạn mất 4 đến 5 năm để có thể cầm trên tay tấm bằng đại học  để rồi đi làm công việc cảm thấy nhàm chán đó

Bạn muốn có một cuộc sống tự do, bạn muốn được sử dụng thời gian làm điều mình thích, ở nơi mình muốn và làm việc với những người bạn muốn gặp

Hãy làm những điều mà bạn thích

Để có thể làm điều này thì bạn phải cảm thấy mình bắt buộc phải làm chủ sự nghiệp của chính bản thân mình. nhiều người đã nhận ra công việc này không phải là điều họ mong muốn và thích thú. và không đem lại cho họ cuộc sống mà họ mong muốn.

lam nhung dieu minh thich
lam nhung dieu minh thich

Bạn  quyết định cất tấm bằng đại học của mình và chuyển sang ngành nghề khác. bạn  đi bán hàng, rồi được làm Quản Lý nhưng tất cả đều không được lâu dài những công việc này đều chẳng thể mang lại kết quả mà bạn khát khao. Bạn ghét cuộc sống lặp đi lặp lại mỗi ngày và 2 chữ ổn định. bạn  nên quyết định đi tìm rất nhiều công việc khác nhau và cuối cùng công việc bạn lựa chọn chính là  trở thành 1 người kinh doanh, 1 người khởi nghiệp.

Có nhiều người tiếc cho tấm bằng đại học mà mất 5 năm để có được của bạn, có người thì tiếc cho vị trí công việc nhàn hạ mà lương cao của bạn, mà bạn đã dành rất nhiều thời gian để phấn đấu và tương lai rộng mở của nó. Nhưng đến hôm nay sau những thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ học tập, rèn luyện và làm việc. bạn  đang được làm công việc mà mình yêu thích và đam mê, bạn sẽ được tự do sử dụng thời gian của bản thân, cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

lam nhung dieu minh thich
lam nhung dieu minh thich

Bạn có thể đi đá bóng, đi dạo và buổi sáng thứ 2 đầu tuần nếu bạn thích, mặc kệ đường xá tắc nghẽn mọi người thì mệt mỏi chen chúc nhau đi làm. Hàng ngày đa phần mọi người vẫn kêu ca, gào thét rằng: công việc chán, công việc gò bó, họ muốn tự do làm điều họ thích, … nhưng họ chỉ nói mà thôi họ chẳng thay đổi được gì cả và vẫn ngựa theo đường cũ nhưng lại mong có được những kết quả mới.

Hãy chọn cho mình công việc mình thích

Một số người thì bước ra ngoài với những mong muốn tìm kiếm được các cơ hội dễ dàng hơn, bằng cách dùng các chiêu trò mánh khóe, quan hệ để kiếm tiền. Tìm nghiên cứu thị trường để đầu tư lướt sóng và tin rằng đây  chính là cách để có thể kinh doanh thành công.

lam cong viec minh thich
lam cong viec minh thich

Một số người tìm cách nhập  hàng giá rẻ từ trung quốc rồi bán chúng đi, kiếm tiền chênh lệch nhờ giá và ôm nhiều hàng. Cái nỳ thì nhiều người bây giờ hầu như ai cũng biết, vì hầu như ai kinh doanh đều tìm cách nhập hàng từ Trung Quốc để bán chúng đi.

Bạn không thể học và kinh doanh theo kiểu 

Bán hàng đa cấp, Bán bảo hiểm nhân thọ: Anh cũng có tìm hiểu trong những thời gian đầu đi tìm con đường cho mình nhưng đến bây giờ nhìn lại thì hầu hết những người tham gia đều nghèo đi, Và cũng chỉ có 1 số ít họ giàu sẵn và có ảnh hưởng sẵn rồi họ mới thành công thôi.

lam kinh doanh hieu qua
lam kinh doanh hieu qua

bạn có thể  tạo ra những sản phẩm vừa có lợi nhuận ngắn hạn nhưng lại tăng giá trị dài hạn. bạn xây dựng những hệ thống tự động công việc kinh doanh của mình trên internet. bạn xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu cá nhân của bản thân mình.bạn  dành nhiều thời gian để làm ra 1 sản phẩm tốt. bạn làm những thứ rất thông minh điều mà không phải ai ngoài kia cũng hiểu được.

Quan niệm cho rằng:

Cùng 1 công sức, sự cố gắng bỏ ra như nhau nhưng không phải bao giờ kết quả cũng như nhau cả” nên chọn làm những thứ thật thông minh để tối ưu nhất những gì mình đang làm.

Ở 1 thời đại mới như bây giờ: Thời đại công nghệ thông tin thì những tài sản bạn thấy không còn là những thứ giá trị nhất.

Cuộc cách mạng Nông nghiệp:

– Ai có nhiều đất nhất người đó chính là người giàu nhất ( Nhà công tử Bạc Liêu )

Cuộc cách mạng Công nghiệp :

– Ai có nhiều máy móc nhất người đó chính là người giàu nhất ( rockefeller , vanderbilt … )

Cuộc cách mạng Thông Tin : ( tôi tự đưa ra nhé )

  • Ai tìm kiếm thông tin tốt nhất người ấy giàu nhất ( Google, Youtobe …).
  • Ai xắp xếp thông tin tốt nhất người ấy giàu nhất : Microsoft
  • Ai chia sẻ thông tin nhiều nhất là người giàu nhất Facebook
  • Và bây giờ thì ai chuyển hóa thông tin và sử dụng thông tin hiệu quả nhất thì sẽ trở thành những người giàu nhất.

Một công ty nhỏ vài chục nhân viên hoàn toàn có thể trị giá hàng trăm triệu USD. Tài sản đã trở nên vô hình và khó hình dung hơn trước rất nhiều.Mỗi 1 thời đại sẽ có những cách làm giàu khác nhau. Nên cách làm giàu trong quá khứ đã không còn đúng với thời điểm bây giờ.

bi quyet thanh cong tren su nghiepcua minh
bi quyet thanh cong tren su nghiepcua minh

Bạn đừng ngạc nhiên khi 1 ngày không xa bạn  có thể sở hữu hàng triệu USD. Vì bạn đang làm những điều mà những người thành công họ đang làm và cũng không phải ai cũng đủ kiên trì để làm. bạn làm những thứ ít người đang làm và giá trị của chúng rất cao.

Tổng kết

Ai cũng muốn thành công, ai cũng muốn giàu có, nhưng không phải ai cũng biết chọn cho mình con đường đúng đắn để đi đến đích nhanh nhất. Đặc biệt là không phải ai cũng đủ kiên trì để trả giá cho cái công cụ kiếm tiền cả đời của mình, đó chính là tri thức, những kiến thức khác người và những kiến thức ít người học.
Thay đổi Kiến thức => thay đổi tư duy => thay đổi hành động => thay đổi kết quả
Hãy không ngừng học tập nhé!

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz