Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Tình Bạn Trong Công Sở?

Vinh quang của tình bạn không phải là niềm vui bằng hữu, vòng tay mở rộng hay không phải là nụ cười chân thành mà là nguồn cảm hứng tinh thần khi chúng ta phát hiện ra có một người khiến ta tin tưởng và sẵn sàng  đáng tin cậy được.

tinh ban trong cong so
tinh ban trong cong so

Cho dù đồng nghiệp của bạn có khó tính và tham vọng đến đâu, họ vẫn thích có một người bạn trong công việc. khi công việc trở nên khó khăn, có một người bạn đôi khi sẽ là điều duy nhất một người khi tới nơi làm việc cùng nhau chia sẻ những khó khăn người xưa đã có câu ” lúc hoạn nạn mới biết đâu là bạn “. và khi công việc trở nên thuận lợi có một người bạn sẽ là một nét điểm tô đầy hấp dẫn.

Vì sao nên phát triển tình bạn trong công việc?

Thêm một người bạn là bớt đi một kẻ thù, tại sao tôi lại khuyên bạn nên phát triển tình bạn trong doanh nghiệp, cũng như mọi công việc. bởi vì khi bạn có được tình bạn thực sự trong công việc sẽ có nhưng lợi ích.

Tình bạn là nền móng tạo ra tầm ảnh hưởng

Trước khi bạn muốn lôi kéo một người đi theo bạn, thì trước tiên bạn hãy thuyết phục rằng bạn là người bạn chân thành của họ. cũng như trong mối quan hệ giữa cha và con trai, giữa mẹ và con gái, con trai hay con gái trong độ tuổi dậy thì tính tình thất thường nhiều tâm sự khó lường vì vậy để cha mẹ có thể trò chuyện, tâm sự cùng con cái trước tiên cha mẹ phải là một người bạn đáng tin cậy của con mình.

ban be trong cong viec
ban be trong cong viec

Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng không nhỏ và tình bạn là mối quan hệ  tích cực nhất khi bạn làm việc với các đồng nghiệp.

Tình bạn là nơi trú ẩn khi giông bão ập đến

  • khi bạn phải đương đầu với nỗi sợ hãi, bạn sẽ muốn ai sát cánh bên bạn? một người bạn
  • nếu một ngày tồi tệ đến với bạn, ai sẽ là người giúp bạn cảm thấy ổn hơn? một người bạn
  • khi bạn gặp phải thất bại, ai có thể đưa tay ra cứu bạn? một người bạn.

=> Một người bạn đích thực là một người biết lắng nghe bạn, đáng tin cậy lúc khó khăn sẽ giúp bạn vượt qua

tình bạn là nền tảng của thành công

Tôi tin rằng không có ai có thể thành công mãi mãi nếu thiếu kỹ năng đối nhân xử thếvới mọi người  xung quanh. một người thành công trong lãnh đạo, trong công việc, cuộc sống  là người biết cách hòa hợp với mọi người. nếu bạn lãnh đạo một doanh nghiệp, một nhóm người, người ngoài cho rằng mọi thành tựu, thành công đều là của bạn chúng ta sẽ cảm thấy điều đó là vô nghĩa vì ngoài bạn đây là thành công của tất cả mọi người trong nhóm, để thành công được thì phải có sự ăn ý hòa hợp giữa mọi người với nhau.

Làm thế nào để trở thành một người bạn?

Chắc chắn trong mỗi người chúng ta đều có bạn bè, vì thế bạn sẽ biết cách để phát triển tình bạn của mình. nhưng những mối quan hệ trong công ty không hề đơn giản như bạn nghĩ, để có thể xây dựng tình bạn nơi công sở bạn nên.

ban be trong cong so
ban be trong cong so

Hãy đặt ra mục tiêu trở thành một người bạn, chứ không phải tìm được một người bạn. khi bắt đầu tình bạn đa số mọi người đều tìm kiếm những người sẽ đáp lại những nỗ lực xây dựng mối quan hệ của bạn , nếu không được đáp trả họ sẽ từ bỏ và tìm người khác.

Nếu bạn muốn lãnh đạo tốt trong cùng một cấp, bạn cần cố gắng trở thành một người bạn, thậm chí với cả những người không đáp lại mà thiện chí kết bạn

Tổng kết

Vậy để có thể là một nhà lãnh đạo thành công trong cùng một cấp thì điều đầu tiên ngay bây giờ bạn hãy bắt tay phát triển mối quan hệ tình bạn trong công việc vì khi bạn có được tình bạn trong công việc sẽ giúp bạn thành công. bạn đừng có tư tưởng cho đi phải có được đáp trả ngay, họ không đáp lại ngay sẽ có một ngày họ sẽ trả lại bạn

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz