Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau

Cuộc sống hôn nhân gia đình không thể lúc nào cũng sóng yên biển lặng, cái bát ở cùng nhau còn sứt mẻ huống chi con người. Chồng giận thì vợ bớt lời, đó là phương cách giữ cho cửa nhà êm ấm mà ông bà truyền lại từ lâu đời. Hôm nay tôi  chia sẻ xin cho các bạn biết một luật mới đó chính là “Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau”.

Tôi có đứa bạn thân, tên nó là Hồng Nhung tên rất hay phải không. Luật khi cãi nhau của vợ chồng nó khiến tôi bất ngờ. Chuyện là thế này có hôm nó nhắn tin cho tôi và nói “Tao đang chán quá mày, tao đang cãi nhau với chồng”. Thấy vậy tôi tôi liền rủ nó đi uống nước cho khuây khỏa vì lúc đó mới chỉ 6 giờ 30′ tối. Tôi nói tôi mời mà nó lại từ chối tôi chứ. Bạn tôi nói

Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau
Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau

Luật khi vợ chồng cãi nhau

Hai vợ chồng tao ra một luật là mỗi khi cãi nhau thì không ai được ra khỏi nhà. Có thể hai đứa không ở chung phòng nhưng không ai được ra khỏi nhà. Lý do vì sợ có những tác nhân bên ngoài tác động vào và có chuyện đi quá xa…Tôi nghe bạn tôi nói vậy tôi có một chút ngạc nhiên nhưng ngẫm lại cũng phải vậy. Nên như vậy thì tốt, tôi đồng tình với điều luật này của vợ chồng nó.

Tại sao ư? Bởi vì chỉ cần 1 trong 2 đi ra khỏi nhà, gặp gỡ bạn bè là để trút bầu tâm sự,..Nếu như mà gặp được bạn TỐT,  sẽ khuyên nhủ thì không vấn đề gì, không sao. Nhưng mà gặp phải những người bạn CHỌC GẬY BÁNH XE, kẻ kích bác thì chắc chắn mối quan hệ của vợ chồng bạn sẽ càng thêm căng thẳng. Tốt nhất là không nên để có kẻ thứ 3 xen vào câu chuyện của hai người.

Khi hai người cãi nhau có thể mỗi người 1 phòng, có thể không ngủ chung giường nhưng tuyệt đối không ai ra khỏi nhà và cũng càng không được phép đi qua đêm. Lúc đó mối quan hệ của vợ chồng bạn ngày càng rạn nứt thêm, vì nghi ngờ không tin tưởng nhau mà thôi. Cách tốt nhất đó là mỗi người 1 phòng cho đến khi bình tĩnh thì nói chuyện với nhau.

Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau
Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau

Tôi chỉ đưa ra một ví dụ đơn giản như thế này. Có những cặp vợ chồng họ cãi nhau vì một số chuyện rất nhỏ nhặt thôi. Nhưng cả hai người cố chấp không ai chịu nhường ai, chuyện bé xé ra to. Sau đó chỉ cần ông chồng ra khỏi nhà, vài phút sau người chồng cũng đi khỏi. Trên bàn nhậu ông chồng bắt đầu tâm sự, ngồi kể lể đầu đuôi câu chuyện, thằng bạn tử tế thì khuyên “có gì để vợ mày bớt nóng thì nói chuyện cho nó hiểu”. Nhưng không may gặp phải thằng không ra gì, gia trưởng thì chắc hẳn sẽ là câu

Giữ hạnh phúc gia đình bằng luật

Sau mày phải vậy, phải vợ tao là tao cho đã cho nó cái tát vào mặt. Vợ mày như vậy là không được, nó láo quá mày phải dạy cho nó bài học chứ. Đừng có để nó đè đầu cưỡi cổ mình như vậy được. Mày kém mới để vợ mày nói thế. Chứ phải là vợ tao, đố dám cãi tao nửa lời, cãi là tao cho về vườn luôn.  Có khi còn kích, uống đi làm gì phải buồn vì một con đàn bà. Tý xong tao giới thiệu cho em xinh tươi chu đáo nhe nhàng.

Còn vô vàn những câu nói kích bác. Còn người vợ thì tụ tập lũ bạn thân, than khóc kể khổ. Gặp phải bạn tốt thì khuyên vợ chồng nhường nhịn nhau. Nếu là bạn xấu thì sẽ bỏ ngay thằng đấy đi, mày kiếm đâu chẳng được thằng hơn nó. Tao mà như mày tao bỏ lâu rồi chứ không phải chịu đựng như thế này.

Vậy là sau một hồi hai vợ chồng về mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn khi nghe những lời của bạn xấu. Không ai chịu nhường ai, dẫn đến tình cảm bị rạn nứt, khó có thể cứu vãn được. Vợ chồng cãi nhau vẫn phải ngủ chung giường vì vậy mà vợ chồng không thể giận nhau lâu. Chỉ cần đến sáng hôm sau đã mỉm cười với nhau. Kỉ lục nhất cũng chỉ 3 ngày 2 đêm đến đêm thứ 3 là lành luôn.

Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau
Luật khi 2 vợ chồng cãi nhau

Chính vì vậy tôi nghĩ vợ chồng nào cũng nên có luật hoặc giao kèo với nhau. Luận đã ra cứ thế mà làm, thực hiện nó thành quen. Một điều tối kỵ nhất khi cãi nhau là có kẻ thứ 3 xuất hiện. Mọi chuyện để 2 vợ chồng tự giải quyết, nhưng trừ những chuyện nghiêm trọng. Bạn không nên để các nhân tố bên ngoài tác động đến tình cảm vợ chồng như vậy hạnh phúc mời bền lâu.

Tổng kết

Không có gì là đẹp mãi, hoàn hảo bạn phải chấp nhận điều đó. Để tránh những tình trạng xấu bạn cần phải đưa ra luật giao kèo riêng cho vợ chồng mình mỗi khi cãi nhau. Hi vọng bài viết này có thể giúp vợ chồng bạn hạnh phúc

 

 

 

 

 

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz