Nhà Lãnh Đạo Là Gì? Làm Lãnh Đạo Có Được Tự Do Không?

Nhà lãnh đạo là gì? 

Nhà lãnh đạo là người có khả năng tạo ra tầm nhìn cho một tổ chức hay một nhóm và biết sử dụng quyền lực của mình để gây ảnh hưởng cho những người đi theo thực hiện tầm nhìn đó.

nha lanh dao la gi
nha lanh dao la gi

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng khi bạn trở thành lãnh đạo cuộc đời bạn sẽ bước thang một trang mới?

Bạn nghĩ gì về tự do sau khi lên làm lãnh đạo?

Đôi khi tôi cho rằng mọi người có cái nhìn sai lệch về vai trò nhà lãnh đạo. Nhiều người cho rằng họ quá mệt mỏi khi làm nhân viên có quá nhiều việc, nhiều lúc căng thẳng. Và bạn cho rằng nếu lên làm lãnh đạo bạn sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, là một tấm vé đến với tự do.

lam lanh dao co duoc tu do khong
lam lanh dao co duoc tu do khong

Có những nhà lãnh đạo nghĩ rằng “ khi ở vị trí cao nhất, tôi sẽ không còn bị hạn chế nữa”, khi tôi leo hết bậc thang về danh vọng, tôi sẽ có thời gian để nghỉ ngơi và có thể làm gì tùy thích.

Tấm vé tự do ấy sẽ cung cấp cho bạn mọi giải pháp cho những khó khăn và rắc rối trong công việc của mình. Nhưng ở những vị trí cao nhất không phải là liều linh đơn thần dược trị bách bệnh.

Khi tôi làm lãnh đạo, chỉ có bầu trời là giới hạn còn thời gian là vô hạn.

Bất kì ai khi đi lên làm lãnh đạo, là chủ một doanh nghiệp thì bạn sẽ hiểu những ý nghĩ về tự do chỉ là tưởng tượng mà thôi. Dù bạn có ngồi ở bất kì vị trí nào đi chăng nữa, nhân viên, trưởng phòng, tổng  giám đốc…thì bạn vẫn sẽ có những giới hạn nhất định, Cuộc sống là như vậy đó

Làm Lãnh Đạo Vị trí cao trách nhiệm giảm xuống?

Mọi người cho rằng khi tôi lên vị trí cao mọi trách nhiệm công việc sẽ do cấp dưới  gánh hết. Nếu bạn cho rằng như vậy điều đó chứng minh rằng bạn quá ngu ngốc, vì trong vị trí cao gánh nặng trách nhiệm càng tăng. Nếu bạn không tin thì có thể xem mô hình dưới đây.

trach nhiem nha lanh dao
trach nhiem nha lanh dao

Khi bạn được lên vị trí càng cao, bạn càng được lãnh đạo kì vọng nhiều hơn trước. Chính vì vậy sức ép về công việc ngày một cao và những quyết định bạn đưa ra bạn cũng cần phải thận trọng hơn, bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định gì đó.

Khi bạn tiếp tục được thăng chức thì càng có nhiều yêu cầu dành cho bạn. Mình bạn phải làm việc với rất nhiều phòng bạn khác nhau, mỗi phòng ban lại có một vấn đề khác, bạn phải ứng phó làm sao cho khéo tránh những xung đột sảy ra.

Vì vậy vị trí cao thì bạn sẽ mất dần tự do, chứ không hề được tăng thêm chút nào.

Ví dụ khi bạn được thăng chức lên trưởng, giám đốc bộ phận nào đó bạn sẽ phải tự mình quản lí một số lượng nhân viên lớn. Bây giờ bạn sẽ bị hạn chế hơn trước đây làm nhân viên. Lúc này lịch trình công việc bạn không thể tự mình sắp xếp công việc thheo ý thích của bản thân.

thang chuc trong doanh nghiep
thang chuc trong doanh nghiep

Mà khi đó bạn phải lên lịch trình công việc xoay quanh những kế hoạch của những nhân viên dưới bạn. Vì họ phải làm việc với những khách hàng của họ, nếu bạn là một nhà lãnh đạo giỏi thì bạn nên khuyến khích nhân viên làm việc theo phong cách riêng của họ để họ có thể phát huy tốt tối đa khả năng tiềm ẩn của họ.

Cùng với đó là áp lực từ tài chính khi vị trí càng cao, vì trách nhiệm của bạn với công ty về doanh số bán hàng. Theo tôi khách hàng là người có nhiều tự do nhất và họ có tự do làm bất cứ điều gì họ muốn, “ thích thì mua không thì thôi”

Khách hàng họ không có trách nhiệm thật sự nào với doanh nghiệp, nếu bạn muốn thúc đẩy giới hạn hiệu qủa của mình. Chỉ có một giải pháp duy nhất là phải học cách lãnh đạo để vượt qua khỏi giới hạn khả năng của chính mình.     

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz