Nhiều Người Học Kém Sau Này Đều Làm Sếp?

Nhiều người học kém sau này đều làm sếp?

Cuộc sống không như bạn nghĩ, nhiều người có kết quả học tập tốt ở trường nhưng ít khi được cái gọi là may mắn. Trái n gược lại với những người có kết quả không tốt đôi chút về kiến thức về bằng cấp so với những người học giỏi.

nhieu nguoi hoc kem deu lam sep
nhieu nguoi hoc kem deu lam sep

Tại sao nhiều người học kém sau này lại kiếm tiền, thành công hơn ở trường đời,  lại có thể làm sếp? khi chúng ta xét ở một góc độ của sự thành công thì không phải học kém mà họ không thành công được điều đó không phải là tất cả.

Có vẻ bạn không tin, nhưng đến khi bạn ra trường một thời gian bạn sẽ hiểu, khi bạn tham gia cuộc họp lớp cũ. Nhiều người đều cảm thấy rằng “ nhớ những ngày trước, mấy đứa học kém toàn chép bài mình, thế mà giờ đây đứa nào đứa đấy đều làm ông chủ, bà chủ hết.

hoc kem lam giam doc sep
hoc kem lam giam doc sep

Còn bản thân mình là con ngoan trò giỏi, thành tích cao nhất nhì nhưng lại đi làm thuê, lĩnh lương hàng tháng, tích cóp mãi nhưng lại không mua nổi một căn hộ chung cư nho nhỏ ở cái thành phố Hà thành này.

Kinh doanh trên thương trường quả không dễ dàng, nó có thể đem lại cho bạn lợi nhuận rất cao lên bẩy tám tầng mây. nhưng có khi lại kiến bạn phá sản, lợi nhuận giảm sút.

Tại sao học kém lại thành công?

1. Người học kém, học sinh cá biệt họ dám mạo hiểm

Khi những người học tốt thành tích tốt, từ nhỏn cuộc sống của những người này đều do phụ huynh và giáo viên tạo ra cho họ thiếu tinh thần dộc lập. Khi kinh doanh họ không giám mạo hiểm, sợ rủi ro.

mao hiem
mao hiem

Còn những học sinh cá biệt, học kém từ nhỏ đã ưa mạo hiểm, không ngại khó khăn, tuy mỗi khi đi vào con đường mạo hiểm bị phát hiện. Và chịu những trừng phạt cho dù nặng hay nhẹ họ vẫn cảm thấy đó là niềm vui của mình.

=> Mức độ rủi ro càng cao, lợi nhuận càng lớn

2. Những học sinh cá biệt, người học kém họ không sợ khổ

Gian nan tạo ra tính cách con người, con ngoan trò giỏi nghe lời từ nhỏ họ được sự bao bọc của gia đình, thầy cô họ không chịu được cảnh khổ cho nên họ chỉ thích ở những chỗ an toàn.

khong so kho gian nan vat va
khong so kho gian nan vat va

Nếu muốn tạo ra một sự nghiệp cho riêng mình thì không thể không chịu khổ. Những người học kém hay cá biệt này họ không thích ở những chỗ an toàn vì những người này bị phát không phải là nhỏ, bị những trận roi phát, dần đã rèn dũa cho họ được tính nhẫn lại, có thể chịu được vết đau của thể xác mà những người học giỏi khó mà chịu được

=> Có công mài sắt, có ngày nên kim

4. Vấp ngã đối với họ không sợ

khi kinh doanh cũng giống như bạn đang lái một con thuyền không thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió được. Mỗi khi có cơn sóng ập đến dù là nhỏ hay lớn nếu sợ nó, bị thất bại mà bạn từ bỏ thì bạn sẽ không bao giờ có thể thành công.

khong so vap nga
khong so vap nga

Đối với những học sinh cá biệt và học kém bản thân họ giống như những cây cỏ dại ven đường, bị cắt rồi lại mọc không hề run sợ trước những lưỡi dao. Còn những người gọi là con ngoan trò giỏi ấy họ giống như những cây hoa ngay từ lúc ươm mầm họ đã được chăm sóc bảo vệ vì vậy khi vấp ngã họ cảm thấy rất đau đớn khó mà vực dậy

=> thất bại là mẹ thành công

5. Nghĩa khí là điều mà những người học kém, cá biệt đề cao nhất

Khi đi vào làm lãnh đạo để thành công thì tinh thần đoàn kết  là sợi dây kết nối giữa nhân viên với nhau. Khi một nhân viên của bạn phạm sai lầm nếu bạn đứng vào lập trường của họ mà phát xét, đánh giá. Thi bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn khi đó khiến họ biết ơn và cố gắng cống hiến cho bạn

lam lanh dao
lam lanh dao

Những người học tốt họ lại rất sợ những chuyện thị phi, thậm chí họ còn tìm những khuyết điểm của người khác để lấy lòng. Những người này cho dù có làm lãnh đạo họ cũng coi nhân viên như kẻ địch, thử hỏi như thế còn ai muốn làm việc cho họ, khi công ty gặp khó khăn chắc chắn nhân viên họ sẽ tự động bỏ đi hết.

 

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz