Những Cách Quản Lý Thời Gian Hiệu Qủa – Thời Gian Là Vàng Là Bạc

Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn một kỹ năng mới, có lẽ không có một kỹ năng nào có mối tương quan gắn liền với những thành công trong mọi mặt của cuộc sống. Đấy chính là khả năng quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả.

Vậy quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là hành động hoặc quá trình thực hiện kiểm soát có ý thức về số lượng thời gian cho hoạt động cụ thể.

quan ly thoi gian hieu qua
quan ly thoi gian hieu qua

Quản lý thời gian là kiểm soát tốt hơn cách chúng t sử dụng thời gian và đưa ra những quyết định sáng suốt về cách chúng ta sử dụng nó

Quản lý thời gian là một tập hợp các nguyên tắc thói quen, các kỹ năng, công cụ và những kết hợp với nhau nhằm hỗ trợ cho chúng ta gia tăng hiệu quả sử dụng thời gian của mình nhằm mục đích nâng cao chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống.

Tại sao nói thời gian là vàng là bạc?

Vậy việc quản lý thời gian tốt sẽ giúp ích gì cho bạn, QLTG sẽ giúp bạn phát huy được tốc độ làm việc vượt bậc đồng thời cho phép bạn hoàn thành nhiều công việc hơn trong khoản thời gian là ngắn nhất.

Kỹ năng này giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về bản thân cũng như công việc vì khi bạn quản lý thời gian tốt bạn sẽ thấy mình kiểm soát được lượng công việc cũng như tiến độ của nó, bạn lên lịch trình công việc với một quỹ thời gian nhất định bạn sẽ không bị bỏ lỡ công việc.

ky nang quan ly thoi gian hieu qua
ky nang quan ly thoi gian hieu qua

Khi bạn cảm thấy tự tin về bản thân từ đó con đường sự nghiệp bạn sẽ thăng tiến nhanh hơn, ở vị trí cao hơn với một mức lương sứng đáng trong tất cả mọi mặt về công việc.

Trong cùng một quỹ thời gian tôi xin chia sẻ với các bạn một số phương pháp, bí quyết và ý tưởng kỹ năng quản lý thời gian được các bậc nhà lãnh đạo tài ba không chỉ nam mà nữ đều sử dụng.

Khi bạn có nhiều tiền bạn có thể mua gì tùy thích nhưng không thể mua lại được thời gian vì thời gian không chờ đợi bất kì ai cả. Việc QLTG cũng rất là quan trọng với sức khỏe của bạn, nó không chỉ ảnh hưởng đến năng suất cũng như hiệu quả làm việc của bạn. Vì bạn chỉ cảm thấy tự tin khi bản thân bạn đạt ở một ngưỡng nhất định. Bạn cảm thấy mình làm chủ được thời gian của mình trong cuộc sống thay đổi từng phút giây hiện nay.

Trên thực tế đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi căng thẳng là khi bạn cảm giác mất quyền kiểm soát thời gian. Áp lực công việc quá nhiều khi quỹ thời gian cho công việc là có hạn.

Tiết kiệm lại 2 tiếng thời gian mỗi ngày

Để có thể đạt được như vậy bạn có thể tăng hiệu quả quản lý thời gian lên đến 50% thậm chí hơn thế nữa về hiệu quả công việc. Chính vì vậy, một trong những điều quan trọng nhất là bạn nghĩ đến.

 • What you will do?

Bạn nghĩ sao nếu tăng gấp đôi sản lượng công việc? Chất lượng cuộc sống, công việc của bạn được quyết định theo cách bạn sử dụng thời gian, từng giây từng phút, vì thời gian là cuộc sống.

nhung cach quan ly thoi gian hieu qua
nhung cach quan ly thoi gian hieu qua

Thời gian không thể quay lại cùng với tuổi xuân, vào một ngày đẹp trời bạn nhận được một tin từ bệnh viện bạn bị ung thư giai đoạn cuối đến lúc đấy câu nói thời gian là vàng là bạc mới thật quý trọng.

Mặc dù ai trong chúng ta đều biết thời gian là quý giá nhưng không ai trong chúng ta lại không hề biết tận dụng hết thời gian của mình lãng phí chúng quá nhiều đặc biệt là sinh viên. Vì không phải ai cũng biết cách quản lý thời gian sao cho tốt.

Có người hung phí thời gian bỏ bê học hành chơi bời, một số người khác thì lao đầu vào học như một người điên, học ngày học đêm, quên ăn, quên ngủ. Người biết quản trị tốt thời gian của mình là người biết sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lí nhất.

Các bước để tiến hành quản lý thời gian hiệu quả

Dưới đây tôi xin chia sẻ đến ban 3 bước để thực hiện việc này làm sao cho tối ưu nhất cũng như đạt được hiệu quả nhất có thể.

 • Bước 1: bạn cần cân nhắc công việc phải làm việc nào muốn làm, mục tiêu của ta là gì?
 • Bước 2: bước này bạn cần đo lường thời lượng bạn cần bỏ ra để thực hiện công việc đó
 • Bước 3: lập kế hoạch thực hiện cho công việc.

Sau đây tôi và các bạn cùng nhau giải quyết một tình huống thứ tự làm theo các bước như trên. Tình huống như sau:

quan ly thoi gian trong lam viec
quan ly thoi gian trong lam viec

Hiện tại bây giờ là 9 giờ 30’ sáng hôm nay theo lịch bạn sẽ có bài thi tốt nghiệp ra trường thời gian diễn ra từ lúc 9 giờ 45 phút cho đến 11 giờ 15 phút. Tuy nhiên bạn nhận được tin báo cấp như sau:

   + Con bạn sốt hiện tại chỉ có bà nội ở nhà chông cháu

   + Sếp của bạn ở công ty báo rằng 10 giờ 30 phút khách hàng sang để ký kết hợp đồng.

Các bạn hãy xây dựng quản lý thời gian với các kế hoạch kể trên sao cho hợp lý.

Lời giải:

Bước 1: Cân nhắc các công việc phải làm việc nào muốn làm.

Công việc bạn cần làm:

 • Hoành thành bài thi tốt nghiệp ra trường
 • Con đang ốm chỉ có bà nội ở nhà
 • Khách hàng sang kí kết hợp đồng

Mục tiêu của bạn là ra trường chính vì vậy bạn cần hoàn thành tốt nó, nhưng con bạn thì đang sốt, và 10h 30’ có khách hàng đến kí hơp đồng. Buổi thi thì bạn lại không bỏ được, nhưng ít nhất con bạn sốt vẫn có bà nội ở nhà vì vậy bạn cần có 2 cuộc gọi. Cuộc gọi thứ nhất cập nhật tình hình của con bạn, cuộc gọi thứ 2 là nhờ người đảm bảo những hồ sơ để bạn sẵn sàng kí hợp đồng.

cach quan ly thoi gian hieu qua
cach quan ly thoi gian hieu qua

Bước 2:

Đo lường thời lượng cần bỏ ra.

 • 9h30’ đến 9h 45’ đây là khoảng thời gian cần có 2 cuộc gọi
 • Do trong phòng thi thí sinh phải hết 2/3 thời gian mới được làm bài vì vậy

Bước 3

Lập kế hoạch thực hiện

 • Cập nhật tình hình của con mình có nặng hay không bạn có thể nhờ bà nội làm cho bé hạ sốt, hoặc bảo bà đưa bé đi viện kiểm tra.
 • Do 10h30’ có khách hàng đến công ty ký hợp đồng nhưng khách hàng thường không hay đến sớm vì vậy cuộc gọi thứ 2 này bạn cần nhờ người đồng nghiệp mình chuẩn bị tốt hồ sơ, hợp đồng và mọi giấy tờ liên quan, khi khách hàng đến vì do thi phải hết 2/3 thời gian vì vậy hãng cố giữ chân khách hàng cho tới khi bạn thi xong quay về.
 • bạn chỉ có thể hoàn thành tốt bài thi của mình đúng hết 2/3 thời gian bạn phải nộp bài bạn không thể kéo dài thêm thời gian vì do bạn phải về ký kết hợp đồng

Tổng kết

Nếu bạn quản lý thời gian tốt sẽ rất tốt vì nếu bạn QLTG sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tốt hơn, thời gian là quý nếu bạn để mất nó sẽ không bao giờ quay trở lại. trên đây là các bước để tiến hành quản lý thời gian của mình và ví dụ giúp bạn biết đâu là công việc, mục tiêu bạn hướng tới tránh những sai lầm không đáng.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz