pi-top outs một máy tính xách tay mới cho người lập trình nảy nở và hacker phần cứng

U.K. edtech startup pi-top có một chương trình học-để-mã-và-tinker mới. Đây là một chiếc máy tính xách tay chạy bằng Raspberry Pi khác nhưng thời gian này họ đã giảm số bước cần thiết để kết hợp với nhau, cũng như thêm một thiết kế bàn phím trượt để bảng điều khiển Qwerty có thể được kéo ra để cung cấp truy cập vào một đường ray để lắp và tinkering với điện tử.

Đó là sự kết hợp gọn gàng của khái niệm máy tính xách tay pi-top đầu tiên và máy tính để bàn pi-topCeed có chi phí thấp hơn, có đường ray phía dưới màn hình, nơi có thể gắn thêm các thiết bị điện tử bổ sung. (Thẻ giá $ 150 trên thiết bị sau này đã làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho các trường học và câu lạc bộ mã yêu cầu bộ dụng cụ cho các mục đích STEM, theo khởi động).

Máy tính xách tay pi-top mới là thiết bị tiên tiến nhất của pi-top; giá $ 319 với Raspberry Pi 3 (hoặc $ 284.99 không có).

Nhưng nó đi kèm với những gì mà công ty khởi nghiệp gọi là “bộ kit của nhà phát minh” – về cơ bản là một bộ sưu tập các thành phần điện tử đã được chọn trước để tạo ra một loạt các dự án DIY phần cứng. Các dự án nói rằng có thể được xây dựng bằng cách sử dụng bộ này bao gồm một synth âm nhạc và robot (hình trên).

Nó cũng nói rằng phần mềm của nó bao gồm hướng dẫn từng bước mô tả “hàng tá con đường phát minh” để tinkering và xây dựng các công cụ sử dụng các thành phần trong kit của nhà phát minh.

MAY TINH
MAY TINH

Máy tính xách tay của chính nó có màn hình LCD 14 inch 1080p màu; đi kèm với thẻ SD 8GB để lưu trữ (và quản lý đám mây được tích hợp để lưu trữ bổ sung và truy cập từ xa vào dữ liệu); và tuổi thọ pin được dự kiến ​​là tốt cho 8 giờ + sử dụng.

Cũng như các thiết bị điện tử khác, nhóm phát triển hệ điều hành riêng của mình (được gọi là Pi-TopOS Polaris), chạy trên công cụ Raspberry Pi cung cấp phần cứng, cũng như học cách mã phần mềm và các trò chơi tập trung STEM (chẳng hạn như MMORPG Civilization gọi là CEEDUniverse).

Một khởi nghiệp ở Anh, Kano, cũng đóng một khoảng không tương tự – và vừa công bố chính việc học mã ‘laptop’. Tuy nhiên, thiết bị pi-top trông phức tạp hơn nhiều, cả về khả năng mài mòn và khả năng phần mềm. (Mặc dù bộ Kano có giá rẻ hơn một chút, ở mức 250 đô la).

Bộ phần mềm đi kèm với máy tính xách tay pi-top không chỉ hỗ trợ trình duyệt web mà còn cho phép khởi động có thể truy cập vào bộ công cụ tương thích Microsoft Office đầy đủ. Và nó cho biết bộ phần mềm học tập của nó là chỉ có một cho đến nay để được xác nhận bởi Hội đồng đánh giá của Oxford Cambridge RSA, phấn lên một chứng nhận STEM khác.

Chưa đầy một năm trước, công ty khởi đầu ở London đã đóng cửa một khoản tài trợ trị giá 4.3 triệu đô la để thúc đẩy nền tảng STEM trên toàn cầu.

Giờ đây họ nói rằng nền tảng phần cứng của họ được sử dụng trong hơn 1.500 trường học trên toàn thế giới – tăng từ hơn 500 trường học cách đây một năm. Trong khi nhóm hiện đang vận chuyển thiết bị đến hơn 80 quốc gia.

Giám đốc điều hành Jesse Lozano, nhận xét trong một tuyên bố: “Nhiệm vụ của pi-top là cung cấp các sản phẩm mạnh mẽ, đầy cảm hứng mang lại cho khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học”. “Máy tính xách tay modul mới nhất của chúng tôi giúp đạt được mục tiêu đó. Bây giờ, bất cứ ai từ các nhạc sĩ trẻ đến các nhà khoa học để phát triển phần mềm để phát minh có thể khám phá và tạo ra các dự án mới tuyệt vời bằng cách sử dụng máy tính xách tay pi-top.

“Chúng tôi đang cung cấp các bài học vượt ra ngoài màn hình và bàn phím, cho phép khám phá khoa học máy tính và thiết bị điện tử cơ bản, đảm bảo rằng những người trẻ tuổi có cơ hội được truyền cảm hứng từ một thế giới học tập dựa trên STEAM”.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz