Dịch vụ kế toán được đánh giá là giải pháp tối ưu cho những công ty mới khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ giúp nâng cao hiệu quả kinh tế, tối ưu nhân sự để công ty có thể tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh.

so sánh kế toán nội bộ và kế toán thuê ngoài

Để hiểu được lý do tại sao nên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài chúng ta sẽ tìm hiểu những yếu tố khác nhau giữa kế toán nội bộ và kế toán thuê ngoài

(*)Bảng so sánh áp dụng với những công ty quy mô nhỏ và vừa

so sanh kế toán nội bộ và kế toán thuê ngoài

  Kế toán nội bộ
Ưu điểm
 • Có mặt hàng ngày tại công ty.
 • Theo dõi sát xao tình hình công việc và tình hình hoạt động của công ty.
 • Có thể làm thêm những công việc khác ngoài công việc chính.
Nhược điểm
 • Nếu nhân viên kế toán không đủ trình độ, dễ dẫn đến những sai sót
 • Những nhân viên kế toán làm lâu năm trong công ty không thường xuyên cập nhật kịp thời luật pháp hiện hành về chế độ kế toán.
 • Chi phí lương để thuê nhân viên kế toán thường cao
 • Cần thêm chi phí
  Kế toán thuê ngoài
Ưu điểm
 • Luôn có mặt mọi lúc khi doanh nghiệp cần.
 • Chi phí dịch vụ luôn thấp hơn thuê kế toán viên tại đơn vị
 • Đội ngũ kế toán chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm, luôn cập nhật kịp thời về luật và chế độ kế toán hiện hành mang lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.
 • Dễ dàng làm việc với cơ quan thuế, mối quan hệ rộng.
 • Năng lực và trình độ chuyên môn cao
 • Không cần công ty phải tốn không gian, cơ sở vật chất hạ tầng riêng dành cho kế toán.
Nhược điểm
 • Không thường xuyên có mặt tại đơn vị.
 • Chỉ hỗ trợ tốt công ty trong trong lĩnh vực thuế, kế toán – tài chính.

tại sao lại chọn bộ phận kế toán thuê ngoài

Với những ưu, khuyết điểm mà chúng tôi vừa phân tích như trên, hẳn nhiều bạn đã biết được nguyên nhân vì sao các doanh nghiệp lại chọn dịch vụ kế toán trọn gói đồng hành trong mọi chặng đường phát triển.

Dịch vụ kế toán trọn gói rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc doanh nghiệp siêu nhỏ. Những lợi ích Doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được như:

Tiết kiệm chi phí: có thể tiết kiệm hơn 60% chi phí so với việc tuyển nhân sự kế toán tại văn phòng để làm các công việc tương tự. Các chi phí đóng bảo hiểm cho nhân viên, bàn ghế văn phòng, diện tích làm việc, chi phí phúc lợi, thưởng hoặc phụ cấp cho nhân viên đều bằng 0. Tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Đơn vị cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm cọ xát thực tế, nên đa phần họ có chuyên môn cao. Giúp doanh nghiệp tránh được những sai sót trọng yếu. Đội ngũ kế toán viên có nhiều kinh nghiệm và mối quan hệ trong việc giải trình quyết toán thuế.

Nhân viên kế toán của dịch vụ kế toán trọn gói thường xuyên cập nhật chính sách mới, sẽ tư vấn tốt cho Doanh nghiệp của bạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm dựa trên hợp đồng kinh tế. Các cá nhân cung cấp dịch vụ hoặc nhân viên kế toán thì không có cơ sở để quy đổi trách nhiệm. Nếu có sự cố xảy ra, doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu phạt 100%, mặc dù lỗi phát sinh do chủ quan của nhân viên kế toán.

Giảm thiểu việc chuyển đổi nhân viên kế toán. Hệ thống kế toán được theo dõi xuyên suốt trong nhiều năm. Một số doanh nghiệp nhỏ thường xuyên thay đổi kế toán, dẫn đến mất chứng từ, file mềm lưu trữ lộn xộn không biết file nào là đúng, số liệu không có người giải trình là rất thường xuyên.

tổng kết

Trên đây là những so sánh trực quan nhất về về toán nội bộ và kế toán thuê ngoài. Qua bài viết này hy vọng anh/chị chủ doanh nghiệp có thể có cái nhìn đầy đủ về dịch vụ kế toán thuê ngoài, từ đó giúp doanh nghiệp có lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

>>>> Thành lập doanh nghiệp phí 0 Đồng ~~~ HOT

>>>> Hướng dẫn thủ tục thành lập doanh nghiệp

>>>> Lợi ích của Hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp