Tư duy marketing online

Hiện nay số người dùng mạng internet ngày một nhiều điều này dẫn đến hành vi của con người cũng thay đổi. Ngày trước bạn muốn mua cái áo, túi sách hay chỉ đơn thuần như một gói kẹo. Bạn phải mất thời gian đi tới tận nơi người bán để mua.

Nhưng ngày nay hoàn toàn khác, bạn chỉ cần ngồi một chỗ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng thì bạn có thể mua bất kì thứ gì mình muốn kể cả ở nước ngoài. Chính vì vậy dịch vụ bán hàng online  từ đó ra đời, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả thì người bán cần phải có một tư duy marketing online.

Tư duy marketing online là gì? Tư duy marketing online so với tư duy marketing truyền thống có gì giống và khác nhau. Tất cả có trong bài viết dưới đây

Sự khác nhau giữa tư duy marketing online và tư duy truyền thống

Tư duy marketing online
Tư duy marketing online

Tư duy marketing truyền thống là gì?

Một câu hỏi trăn trở của các nhà làm marketer chính là việc làm marketing truyền thống liệu có tốt như làm marketing online hay không?  Marketing truyền thống là việc các nhà làm marketer sử dụng các phương tiện truyền thông như báo, đài, tờ rơi để quảng cáo sản phẩm dịch vụ của mình đến với người dùng.

Tuy nhiên người dùng hiện nay đang chuyển dịch xu hướng của mình sang các thiết bị di động, máy tính,..Thậm chí thời gian online của người dùng hiện nay đang tăng nhanh. Điều này đồng nghĩa với việc marketing online sẽ tiếp cận với người dùng dễ dàng hơn.

Tư duy marketing online

Do marketing truyền thống hiện không dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Khó tiếp cận với khách hàng hoặc có nhưng không phải là khách hàng mục tiêu. Tình trạng này kéo dài đồng nghĩa với việc tiêu thụ hàng hóa giảm -> thua lỗ. Để thoát khỏi tình trạng trên những người làm marketer phải chọn giải pháp marketing online.

Tuy nhiên để có thể bán được hàng, thì họ cần phải có một cái nhìn tổng quan, hiểu rõ về marketing online, nói một cách khác là phải có một tư duy marketing online. Tư duy online có điều hơi khác so với tư duy truyền thống. Để có cái nhìn tổng quan về tư duy marketing online thì những người bán hàng online cũng như những người làm marketing cần phải hiểu 5 ý chính sau:

Tư duy marketing online cần phải có những điều gì?

  1. Khảo sát nhu cầu của thị trường

Trước khi đưa ra một ý tưởng kinh doanh hoặc tung sản phẩm ra thị trường kể cả những người bán hàng online nhỏ lẻ hay những tập đoàn lớn đều phải nghiên cứu và khảo sát nhu cầu của thị trường. Mặc dù hình thức khảo sát của mỗi người là khác nhau nhưng đều đem lại một kết quả chính là nhu cầu của người dùng về sản phẩm hay dịch vụ của mình sắp tung ra chiếm bao nhiêu phần trăm.Xu hướng nhu cầu của người dùng hiện nay là gì? Từ đó đưa ra sản phẩm dịch vụ đúng đối tượng mình hướng tới cũng như năng lực bản thân của người làm marketing hoặc nội bộ của doanh nghiệp đó.

Tư duy marketing online
 Tư duy marketing online cần lưu ý
  1. Kế sách chiến thắng đối thủ

Người làm marketing online cũng như người làm marketing truyền thống đều cần phải có những kế sách để chiến thắng được đối thủ. Chúng ta cần phải có tư duy để tìm ra những điểm nhất điểm nổi trội của sản phẩm, điểm mạnh của sản phẩm để chúng ta quảng cáo cái điểm nhất đó tới với người dùng. Chúng ta không nên quảng cáo nhiều chàn lan, đối với những điểm không phải là thế mạnh của bản thân.

3.  Thông minh trong việc lựa chọn hình thức quảng cáo.

Việc lựa chọn hình thức quảng cáo marketing cũng là một trong những điểm mà người làm marketer cần phải lưu ý. Hiện có rất nhiều hình thức quảng cáo online khác nhau, riêng việc quảng cáo trên facebook thôi cũng có đến 9 loại hình thức quảng cáo khác nhau. Chính vì vậy người làm marketing cần phải lựa chọn hình thức kênh quảng cáo nào sao cho phù hợp.

4. Hình ảnh, video chỉ mình có (độc)

Điều thứ 4 trong tư duy marketing online mà người làm marketer cần phải có chính là việc triển khai những hình ảnh hoặc video độc lạ, chỉ công ty mình có. Việc này giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn, bạn đừng nên coi thường điều này. Vì nếu như bạn lười suy nghĩ mà lấy lại ý tưởng video, hình ảnh quảng cáo của công ty khác điều này chắc chắn sẽ không thu hút được nhiều khách hàng, không bao giờ hiệu quả được.

5. Điều cuối cùng là đo lường kiểm tra.

Đây là một điều mà đối với người làm marketing truyền thống ít ai có, mà đối với người làm marketing online vô cùng quan trọng. Vì khi làm marketing quảng cáo thì bạn cần phải kiểm tra đo lường đúng thời gian, cũng như đối tượng khách hàng công ty mình hướng tới là ai. Và từng đó ngân sách cho kênh quảng cáo đó có thực sự hiệu quả hay không.

Hình thức marketing online thực sự có hiệu quả đối với những người làm marketer. Tuy nhiên để marketing hiệu quả kỹ năng chưa đủ mà người làm marketer cần phải có một cái nhìn mới về marketing hay nói cách khác chính là một tư duy marketing online mới.

 

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz