Uber CEO xin lỗi vì “những sai lầm” sau khi thăng cấp giấy phép ở London

Giám đốc điều hành mới của Uber, Dara Khosrowshahi, đã viết một bức thư ngỏ xin lỗi vì “những sai lầm chúng tôi đã thực hiện” sau thông báo của cơ quan điều tiết vận tải London rằng họ đã rút giấy phép từ Uber – coi việc đó không “phù hợp và thích hợp” để hoạt động.

Uber CEO xin loi o london
Uber CEO xin loi o london

Trong bức thư, Khosrowshahi cảm ơn những người sử dụng Uber đã “ủng hộ trong vài ngày gần đây” – có thể là một sự liên quan gián tiếp đến đơn khởi kiện trực tuyến bắt đầu bằng Uber kêu gọi đảo ngược quyết định của TfL, hiện đã thu được hơn 750.000 phiếu bầu (mặc dù không rõ bao nhiêu của những người này là từ những người dùng thực tế của Uber ở London) – và tiếp tục thừa nhận công ty đã “có điều sai” trước khi nói lời xin lỗi. Ông cũng viết rằng Uber “cũng phải thay đổi”, và nói ý định của ông đối với công ty là “điều hành kinh doanh của chúng tôi với sự khiêm tốn, toàn vẹn và niềm đam mê”.

Trong một email nội bộ được gửi đến nhân viên vào thứ Sáu, được tiết lộ cho Mike Isaac của tờ New York Times, Khosrowshahi cũng nói với lực lượng lao động của Uber: “Đi tiếp, điều quan trọng là chúng tôi hành động với tính toàn vẹn trong mọi thứ chúng tôi làm và học cách trở thành một đối tác tốt hơn cho mỗi thành phố chúng tôi hoạt động. ”

Giám đốc điều hành của Uber, ông Travis Kalanick, cho biết chiến lược của ông có thể được tóm tắt như một quy tắc bỏ qua các quy tắc để đẩy nhanh việc mở rộng, phản ứng của ông đối với cuộc khủng hoảng kinh doanh của Uber ở London có vẻ như tương tự như khi Travis tại một bánh xe của Uber – cho rằng, một mặt anh ta chấp nhận tội phạm ở London, trong khi đồng thời đạt được một sự phanh phui về luật pháp và hy vọng sẽ đảo ngược quyết định của TfL, với một sự nhượng bộ mơ hồ rằng “chúng tôi làm như vậy với sự hiểu biết rằng chúng ta cũng phải thay đổi “.

Đây là bức thư đầy đủ:

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã sử dụng Uber để ủng hộ bạn trong vài ngày gần đây. Thật đáng kinh ngạc khi nghe những câu chuyện về Uber cải thiện cuộc sống trên toàn thành phố – từ người lái xe sử dụng ứng dụng của chúng tôi để kiếm sống, cho những người lái xe dựa vào chúng tôi về nhà một cách an toàn sau một đêm. Trong khi Uber đã cách mạng hóa cách mọi người di chuyển trong các thành phố trên khắp thế giới, cũng đúng như vậy là chúng tôi đã có những điều sai trái trên đường đi. Thay mặt cho mọi người ở Uber trên toàn cầu, tôi xin lỗi vì những sai lầm chúng tôi đã thực hiện.

Chúng tôi sẽ kháng cáo quyết định thay mặt cho hàng triệu người London, nhưng chúng tôi làm như vậy với sự hiểu biết rằng chúng ta cũng phải thay đổi. Là giám đốc điều hành mới của Uber, công việc của tôi là giúp Uber viết kế hoạch tiếp theo. Chúng tôi sẽ không hoàn hảo nhưng chúng tôi sẽ lắng nghe bạn; chúng tôi sẽ tìm kiếm được các đối tác lâu dài với các thành phố chúng tôi phục vụ; và chúng tôi sẽ điều hành kinh doanh của chúng tôi với sự khiêm tốn, toàn vẹn và niềm đam mê.

Ở đây ở London đã bắt đầu làm nhiều hơn để đóng góp cho thành phố. Xe lăn có thể tiếp cận đang trên đường và Kế hoạch Không khí sạch sẽ giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm. Bạn có cam kết rằng chúng tôi sẽ làm việc với Luân Đôn để làm mọi việc đúng đắn và giữ cho thành phố toàn cầu này di chuyển an toàn.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn chương trình Today của BBC Radio 4 sáng nay, Uber đã quản lý được nhiều thông điệp hỗn hợp hơn.

Fred Jones, người đứng đầu các thành phố cho công ty ở Anh và Ireland, tuyên bố họ không hiểu tại sao cơ quan quản lý vận tải London đã quyết định thu hồi giấy phép ở London, và muốn nói rằng họ muốn ngồi lại với TfL để “hiểu những lo ngại này”.

Mặc dù ông cũng thừa nhận rằng Uber đã “mắc lỗi” trong việc giải quyết đơn khiếu nại của khách hàng về một trong những tài xế của nó – một tài xế sau đó đã tấn công một hành khách khác.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả những người có liên quan,” ông nói về vụ việc cụ thể đó.

Nhấn vào lý do tại sao Uber chỉ thông báo cho TfL khi khách hàng báo cáo sự cố nghiêm trọng với trình điều khiển trên nền tảng của nó và tại sao nó không thông báo cho cảnh sát, Jones nói: “Chúng tôi đang làm việc với cảnh sát để tìm ra cách chúng tôi có thể làm điều này một cách đó là hữu ích cho họ. ”

Ông nói thêm: “Đây là một khu vực mà chúng tôi muốn tiến xa hơn.”

Mối quan tâm về cách Uber tiếp cận các báo cáo về tội phạm nghiêm trọng là một trong bốn lĩnh vực được liệt kê bởi TfL trong thông báo rằng nó sẽ không được gia hạn giấy phép của Uber, sau khi Cảnh sát đã tiếp xúc với nhà quản lý với “mối quan tâm đáng kể” rằng Uber chỉ báo cáo cáo buộc ít nghiêm trọng hơn và cố ý tránh báo cáo các khiếu nại nghiêm trọng hơn do người dùng thực hiện nhằm tránh gây thiệt hại cho danh tiếng của mình.

Jones nói rằng, “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên trước bức thư của Cảnh sát Met vì họ đã không đưa ra bất kỳ mối quan tâm nào trực tiếp với chúng tôi”, Jones nói, đồng thời cũng thừa nhận “lỗi” nói trên trong một trường hợp.

Chúng tôi chỉ không nhận ra khi hành khách đã viết như thế nào nghiêm trọng đó,” ông nói thêm vào đó.

Trước đây, công ty đã chống lại hàng loạt những thay đổi được đề xuất đối với luật thuê xe tư nhân ở London – bao gồm yêu cầu các nhà khai thác phải có số điện thoại cố định sẵn có để hành khách liên hệ với họ bất cứ lúc nào.

Các vấn đề khác được liệt kê bởi TfL hôm thứ Sáu là: Cách tiếp cận của Uber đối với việc nhận được giấy chứng nhận y tế; cách tiếp cận của nó đối với việc kiểm tra DBS (liên quan đến việc kiểm tra nguồn gốc để đảm bảo rằng công nhân không có hồ sơ hình sự); và cách tiếp cận của nó để giải thích việc sử dụng Greyball ở London (còn gọi là chương trình phần mềm nội bộ bị cáo buộc mà công ty tạo ra nhằm tránh sự giám sát của pháp luật).

Cũng trong buổi nói chuyện với đài Radio 4 sáng nay, thị trưởng thành phố London Sadiq Khan nói rằng ông muốn thành phố này là “nơi công nghệ mới”, nhưng nói thêm rằng các nhà khai thác “cần phải chơi theo luật lệ”. Uber tuyên bố có khoảng 3,5 triệu người sử dụng ở London, và 40,000 lái xe trên nền tảng của nó ở thủ đô Anh.

DoanhNghiepVN

Chia sẻ kinh nghiệm về doanh nghiệp, quản trị Doanh Nghiệp một cách hiệu quả cũng như áp dụng Marketing Online vào bán hàng

Bình Luận Bài Viết Này

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo
avatar
wpDiscuz